Đụng mặt kẻ thù số một, lợn rừng phản ứng quyết liệt hòng tìm đường sống

Hoa Hướng Dương |

Cả hai đều là kẻ thù đầy duyên nợ của nhau. Trong đó, chó sói được coi là loài thiên địch nguy hiểm nhất đối với lợn rừng.

Lợn rừng (Sus scrofa) hay còn gọi là lợn lòi, đây là loài lợn có phạm vị phân bố rất rộng (hiện nay có mặt hầu như khắp Cựu Thế giới). Cấu trúc cơ thể của chúng được tiến hóa phù hợp với cuộc sống đào bới với đầu to khỏe hoạt động như máy cày do cơ cổ cực kỳ rắn chắc, khỏe mạnh.

Đụng mặt kẻ thù số một, lợn rừng phản ứng quyết liệt hòng tìm đường sống - Ảnh 1.

Chó sói đối đầu lợn bướu. Nguồn: Ezio Giuliano

Sói Ý (tên khoa học Canis lupus italicus) là một phân loài của sói xám bản địa bán đảo Ý, chúng được xem là kẻ thù số một của lợn lòi tại Ý và Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha của Belarus.

Một con sói có thể giết đơn độc có thể giết chết khoảng 50 đến 80 con lợn đực ở các độ tuổi khác nhau trong một năm. Tuy nhiên, chúng thường tránh phải đụng độ với những con đực có răng nanh sắc nhọn mà ưu tiên tấn công con non nhiều hơn.

Dưới đây là một cuộc đối đầu giữa hai đối thủ này mà kẻ chiến thắng cuối cùng chính là lợn lòi khi hung hãn tấn công lại con chó sói Ý đơn độc một mình. Con sói chỉ vừa tấn công đã vấp phải sự phản ứng mãnh liệt từ lợn lòi nên đã không dám tấn công thêm.

Xem video:

Chó sói đối đầu lợn bướu. Nguồn: Ezio Giuliano

Nguồn: Ezio Giuliano