Bị đàn ong rừng lao ra đốt, 1 người đàn ông tử vong, 10 người đi cấp cứu

Gia Hưng |

Bị đàn ong rừng lao ra đốt, 1 người đàn ông tử vong, 10 người đi cấp cứu
Bị đàn ong rừng lao ra đốt, 1 người đàn ông tử vong, 10 người đi cấp cứu

Khi đang lên rừng đi lấy củi, 1 người đàn ông đã bị đàn ong vò vẽ tấn công tử vong. 10 người sau đó lên làm vía theo phong tục thì tiếp tục bị ong tấn công phải nhập viện.

Tối 24/10, ông Nguyễn Hữu Lượng - Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ ong rừng tấn công người dân khiến 1 người chết, 10 người bị thương.

Thông tin ban đầu cho biết, 2 ngày trước anh Kha Văn Hằng (33 tuổi, trú bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm) đi lên rừng để lấy củi thì bất ngờ vị đàn ong vò vẽ lao ra tấn công.

Đàn ong hung dữ cắn hàng chục vết trên người làm anh Hằng gục chết trên đường bỏ chạy. Người dân sau đó phát hiện đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong.

Trưa 24/10, 11 người thân của nạn nhân Hằng quay lại khu vực nơi anh Hằng bị ong đốt để tìm đồ dùng cá nhân bị rơi và làm vía theo phong tục của người dân tộc. Tuy nhiên khi vừa đến nơi, 10 người trong nhóm này đã bị đàn ong lao ra tấn công phải nhập viện với hàng chục vết đốt trên người.

"Đàn ong này rất hung dữ, người dân mới đi ngang qua mà nó đã lao ra tấn công chứ chưa chọc phá gì. Khu vực này cách khu dân cư chỉ 200m nên chúng tôi cũng đã phát loa cảnh báo người dân tránh xa", Chủ tịch xã Hữu Kiệm nói và cho biết đang tìm người để đuổi tổ ong vò vẽ này đi.