Đã tìm thấy các bộ phận cơ thể của nhà báo Khashoggi ở lãnh sự quán Ả rập Saudi, khuôn mặt bị biến dạng

Thủy Thu |

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cáo buộc đây là vụ giết người dã man với âm mưu được lên kế hoạch từ trước.

Các bộ phận cơ thể của nhà báo Ả rập Jamal Khashoggi đã được tìm thấy và khuôn mặt của ông đã bị biến dạng, nguồn tin của Sky News tiết lộ.

Trước đó, lãnh đạo Đảng Ái quốc (VATAN) Dogu Perincek cho biết, thi thể của ông Jamal Khashoggi đã được tìm thấy dưới cái giếng trong khu vườn ở lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan yêu cầu các quan chức Ả rập Saudi tiết lộ nơi cất giữ thi thể của ông Khashoggi trước thừa nhận nhà báo này đã tử vong trong 1 cuộc tranh cãi ở lãnh sự quán ở Istanbul của chính quyền Ả rập.

Phát biểu trước Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay, Tổng thống Erdogan nói rằng “bằng chứng mà cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ thu thập được cho thấy ông Jamal Khashoggi đã bị sát hại một cách tàn bạo với âm mưu được lên kế hoạch trước của chính quyền Ả rập Saudi".

Trong khi đó, Ngoại trưởng Ả rập Saudi Adel al-Jubeir cùng ngày khẳng định, sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về vụ việc, đồng thời thề không bao giờ để xảy ra vụ việc tương tự lần nữa.