Cuộc đi săn lạ lùng của 'ông vua đồng cỏ': Hời hợt và bất lực!

Gohan |

Nhắc đến sư tử thì người ta liên tưởng đến những pha săn mồi mạnh mẽ, quyết đoán. Tuy nhiên thực tế không phải lúc nào cũng như vậy.

Theo kênh Youtube nổi tiếng về động vật hoang dã châu Phi Maasai Sightings, người ta đã ghi lại được hình ảnh của một cuộc đi săn khá lạ lùng giữa sư tử và lửng mật ong.

Con sư tử đực được coi là phía chủ động rình rập, tấn công trước, thậm chí khoảng thời gian ban đầu của cuộc đi săn nó tỏ ra rất thận trọng khi tiếp cận lửng mật. Tuy nhiên, những diễn biến phía sau thì hoàn toàn trái ngược.

Xem video:

Ngược đời: Sư tử đực đi săn mồi mà hời hợt như lấy lệ

Như đã theo dõi trong đoạn video trên, khoảng 1/3 thời lượng đầu là sự rình rập, tiếp cận của sư tử đực. Tuy nhiên, ngay sau khi chạm trán với lửng mật, diễn biến lại thay đổi hoàn toàn. 

"Con mồi" tỏ ra cực kỳ hung hăng, không chút sợ hãi mặt đối mặt với kẻ đi săn như để khẳng định lại rằng mình không dễ bắt nạt. Mà thực tế đúng như vậy, lửng mật ong được coi là những "gã chí phèo" của giới động vật hoang dã. 

Chúng có đủ mọi năng lực để có thể "bất cần". Từ kháng độc, miễn nhiễm với hầu hết các độc vật như rắn, nhện, bọ cạp đến việc sở hữu lớp da dày, bùng nhùng, giúp cho chúng có thể thoát khỏi những cú đớp của động vật săn mồi to lớn khác.

Thậm chí, người ta còn từng ghi lại việc 2 con lửng mật ong chủ động tấn công, hằm hè với 6 con sư tử mà sau cùng, chúng vẫn sống sót khoẻ mạnh.

Trong trường hợp này cũng vậy, với việc tỏ rõ thái độ và cả khả năng của mình, lửng mật ong đã khiến còn sư tử đực bối rối, hoang mang. Kẻ đi săn có vẻ ngần ngừ không dám tấn công mạnh bởi sợ những tổn thương không đáng có để rồi nó làm việc đó một cách hời hợt như lấy lệ.

Tất nhiên, với phong cách tấn công như vậy thì con lửng mật ong đã thoát khỏi kiếp nạn và nhanh chóng rời khỏi khu vực đó.