Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Phước

Đức Tuân |

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Phước
Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Phước

Sáng nay (20/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn đầu tiên được tổ chức sau khi kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước.

Hội nghị có tham dự của gần 500 đại biểu, trong đó có đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đây là cơ hội tốt để lãnh đạo Bình Phước, tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, cùng đại diện các bộ, ngành, các doanh nghiệp và nhà đầu tư trao đổi thông tin, cơ hội, thúc đẩy hợp tác, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư vào Bình Phước.

Đồng thời, cũng là dịp để các đối tác đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân đưa ra những khuyến nghị mang tính xây dựng để tỉnh Bình Phước phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của mình cho phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao năng suất lao động và sức cạnh tranh trong giai đoạn mới.

Tại Hội nghị này, dự kiến, UBND tỉnh Bình Phước sẽ trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 342 triệu USD và 12 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 16.600 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước khẳng định, luôn sát cánh và đồng hành cùng doanh nghiệp, luôn lắng nghe để tháo gỡ khó khăn và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh trên quê hương Bình Phước.

Được tái lập vào ngày 1/1/1997, tách ra từ các huyện nghèo nhất của tỉnh Sông Bé, Bình Phước hiện có 8 Khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng. Theo quy hoạch đến năm 2020 tỉnh sẽ có 13 Khu công nghiệp và một Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Riêng 7 tháng đầu năm 2018, tỉnh thu hút được 22 dự án với số vốn đăng ký 314 triệu USD, trong đó có 7 dự án đầu tư vào khu công nghiệp Becamex Bình Phước với số vốn đăng ký 272 triệu USD.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ cập nhật thông tin về hội nghị này.

theo Baochinhphu.vn