Kỷ luật cảnh cáo nguyên Cục phó Cục Thi hành án quan hệ bất chính

Nhật Huy |

Sáng 16/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang đã triển khai quyết định thi hành kỷ luật đối với ông V.V.L – nguyên Phó bí thư chi bộ, Phó cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Hậu Giang bằng hình thức cảnh cáo về mặt đảng.

Theo UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang, ông L. với vai trò là Phó bí thư chi bộ, Phó cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh nhưng thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng.

Ông L. đã vi phạm Điều 17, Quy định số 47 – QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của BCH Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW, ngày 15/3/2012 của UBKT Trung ương; Quy định số 101 - QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII).

Qua đó, vi phạm của ông L. làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công tác và bản thân của ông L.

Mặc dù, ông L. và gia đình đã hỗ trợ cho gia đình ông L.T.B (chồng bà O) số tiền 20 triệu đồng và 1 chỉ vàng để ông B. chuyển nhà đi nơi khác sinh sống, nhưng xét thấy vi phạm của ông V.V.L là nghiêm trọng, để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng nhằm giáo dục chung, UBKT Tỉnh uỷ quyết định thi hành kỷ luật ông L. bằng hình thức cảnh cáo.

Thông tin với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Y – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, sáng nay nay ông L. đã đến Cục Thi hành án Dân sự để nhận quyết định kỷ luật về mặt đảng.

Do ông L. đã nghỉ hưu nên kỷ luật về mặt chính quyền sẽ do Tổng cục Thi hành án xem xét quyết định.

Như tin đã đưa, vừa qua ông L.T.B (51 tuổi, ngụ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã có đơn gửi ngành chức năng tố cáo ông V.V.L. (Cục phó Thi hành án tỉnh Hậu Giang) - về việc ông L. có quan hệ bất chính với vợ mình.

Theo trình bày của ông B., ông và vợ là bà N.T.O đã kết hôn và có một đứa con gái 7 tuổi. Vợ chồng ông B. thuê nhà ở gần ông L., và đôi bên quen biết nhau.

Theo ông này, do có "quan hệ" với ông L. và được ông này chu cấp tiền nong nên vợ ông đã bế con bỏ nhà đi.

Ông Sơn Duy Oai - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang cho biết, ông L. vừa nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8, qua xác minh ban đầu, ông L. đã thừa nhận hành vi của mình.

theo Tiền Phong