Thủ tướng yêu cầu phải giải quyết kịp thời tố cáo của dân

VIẾT LONG |

Thủ tướng yêu cầu phải giải quyết kịp thời tố cáo của dân
Thủ tướng yêu cầu phải giải quyết kịp thời tố cáo của dân
Bộ trưởng , Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: VIẾT LONG

Với những sự việc xảy ra vừa qua cho thấy các địa phương cầnphải giải quyết kịp thời những bức xúc của người dân…

Chiều 22-6, Tổ công tác của Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Bắc Ninh về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng gửi lời khen ngợi khát vọng đổi mới của tỉnh Bắc Ninh - là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư, tập trung các khu công nghiệp lớn điện tử, lắp ráp…

Với tầm quan trọng đó, Thủ tướng giao tỉnh Bắc Ninh bốn nhiệm vụ. Thứ nhất, tỉnh quan tâm đến vấn đề phát triển môi trường bền vững, không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế.

Thứ hai, phải lưu ý đến việc giải quyết tranh chấp đất đai. Đặc biệt, sắp tới Bắc Ninh sẽ phát triển đô thị thông minh và phấn đấu trở thành TP trực thuộc Trung ương nên những vụ việc này cần được giải quyết.

Thứ ba, Bắc Ninh cần quan tâm giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân, đặc biệt là những vụ việc phức tạp, tụ tập đông người.

 Dù Bắc Ninh không phức tạp như nhiều địa phương, nhưng những sự việc xảy ra vừa qua cho thấy các địa phương cần phải giải quyết kịp thời những bức xúc của người dân…

Thứ tư, địa phương có nhiều khu công nghiệp nên cần quan tâm an sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội, đặc biệt quan tâm đời sống công nhân. Cụ thể, vấn đề nhà ở, các dịch vụ như giá điện, giá nước, nhà trẻ, y tế…

“Bắc Ninh là nơi có đông công nhân lao động, nếu không làm tốt công tác tư tưởng, điều hành sẽ xảy ra những điều không tốt và ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của đất nước…”, người đứng đầu Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.

theo Pháp luật TPHCM