Người đàn bà bán nước chè trả giá đắt vì lời hứa của người đàn ông lạ mặt

Trịnh Tuyến |

Người đàn bà bán nước chè trả giá đắt vì lời hứa của người đàn ông lạ mặt
Người đàn bà bán nước chè trả giá đắt vì lời hứa của người đàn ông lạ mặt

Bán nước chè ở chợ, Hoa được người đàn ông lạ mặt hứa hẹn trả công 15 triệu đồng để vận chuyển ma túy. Ngỡ tưởng ngon ăn, song người đàn bà này đã phải trả giá quá đắt…

Khép lại phiên tòa sơ thẩm ngày 12-6, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Thị Ngọc Hoa (SN 1971, trú ở phường Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội) mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tiến hành xử án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội làm rõ Trần Thị Ngọc Hoa vốn thường xuyên bán nước chè tại chợ 8/3, thuộc phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chập tối 17-12-2017, Hoa tình cờ gặp người đàn ông không quen biết tại đây.

Người đàn bà bán nước chè trả giá đắt vì lời hứa của người đàn ông lạ mặt - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Ngọc Hoa bị đưa ra tòa xét xử.

Sau ít phút nói chuyện, Hoa được người đàn ông lạ mặt thuê vận chuyển 2 bánh heroin (hơn 682 gram) đến Bến xe Lương Yên với tiền công 15 triệu đồng. Nhận lời, người đàn bà bán nước chè được đối tượng không quen biết căn dặn cứ mang ma túy đến Bến xe Lương Yên sẽ có người liên hệ nhận hàng và trả tiền công.

Đánh cược mạng sống, tối đó, Hoa được người đàn ông lạ mặt giao cho 2 bánh heroin cùng số điện thoại của người sẽ nhận ma túy. Mang 2 bánh heroin về nhà cất giấu và mờ sáng hôm sau, Hoa mang tới địa điểm giao dịch thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ quả tang.

Đối với người đàn ông thuê Hoa vận chuyển hàng quốc cấm, quá trình điều tra chưa xác định được lai lịch nên cơ quan tố tụng quyết định tách rút hồ sơ, xử lý sau… Bị đưa ra tòa xét xử, người đàn bà bán nước chè ở chợ 8/3 thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như truy tố.

Trên cơ sở đó và xét lời khai nhận tội của bị cáo phù hợp với các tài liệu điều tra nên sau khi cân nhắc, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định tuyên phạt bị cáo với mức loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

theo An ninh thủ đô