ST: Ông Kim Jong-Un mang theo thực phẩm riêng từ Triều Tiên tới Singapore

Thi Anh |

ST: Ông Kim Jong-Un mang theo thực phẩm riêng từ Triều Tiên tới Singapore
ST: Ông Kim Jong-Un mang theo thực phẩm riêng từ Triều Tiên tới Singapore
Các xe tải đông lạnh được cho là sẽ di chuyển tới khách sạn St.Regis từ sân bay Changi vào ngày mai.

Các xe tải đông lạnh - được thiết kế để chuyên chở thực phẩm dễ bị hư hỏng - sẽ đợi ở sân bay Changi vào ngày mai, 10/6, để đón một chuyến hàng từ Triều Tiên.

Máy bay vận tải Ilyushin Il-76 được cho là sẽ mang thực phẩm cùng nhiều vật dụng khác cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi ông tới Singapore để dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Straits Times (ST - Singapore) cho rằng, các xe tải này do công ty dịch vụ mặt đất lớn nhất của Changi, Sats, bố trí. Từ sân bay, các phương tiện này dự kiến sẽ di chuyển tới khách sạn St.Regis Singapore ở đường Tanglin.

Khách sạn St.Regis được cho là nơi mà ông Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên sẽ lưu trú trong thời gian ở Singapore.

Chuyến bay từ Triều Tiên dự kiến sẽ mang theo cả một số siêu xe thuộc dòng Mercedes Benz, phục vụ cho đoàn xe hộ tống ông Kim. Bản thân ông Kim nhiều khả năng sẽ di chuyển trong một chiếc xe BMW 7 Series.

Ông Kim Jong-un dự kiến sẽ tới sân bay Changi vào ngày mai, 10/6. Có thể ông sẽ tới Singapore bằng chiếc máy bay Ilyushin Il-62 như trong chuyến công du Đại Liên, Trung Quốc hồi tháng 5. Chiếc máy bay này có thể dễ dàng vượt qua quãng đường 5000km bay thẳng từ Bình Nhưỡng tới Singapore.

Tuy nhiên, vì kế hoạch di chuyển của ông Kim không được tiết lộ, ST cho rằng, có khả năng ông Kim sẽ tới Singapore bằng một chiếc máy bay của hãng Air China (Trung Quốc).

Đoàn đại biểu Triều Tiên, gồm hơn 100 quan chức chính phủ, trong đó có cả các vệ sĩ của ông Kim, sẽ có mặt tại Singapore từ trước để thực hiện công tác chuẩn bị.

theo Thời đại