4 cố vấn quân sự Nga thiệt mạng do bị khủng bố Syria tấn công

Anh Tú |

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng 43 tên khủng bố và 6 xe quân sự thuộc tổ chức Nhà nước Hồi Giáo tự xưng (IS) cũng đã bị tiêu diệt trong vụ đụng độ.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/5 phát đi thông báo cho biết, 4 cố vấn quân sự nước này đã thiệt mạng cùng với 3 người khác bị thương trong một vụ pháo kích của phiến quân diễn ra tại tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria.

"Lợi dụng trời tối, một số nhóm khủng bố đã tấn công một đơn vị pháo binh của các lực lượng Chính phủ Syria ở tỉnh Deir Ezzor, Syria. Hai cố vấn quân sự Nga làm nhiệm vụ kiểm soát hỏa lực của đơn vị đã hy sinh ngay tại hiện trường. Năm binh sĩ khác bị thương và đã được đưa ngay tới bệnh viện", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga viết.

Tuy nhiên, 2 người bị thương sau đó cũng đã tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng 43 tên khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi Giáo tự xưng (IS) đã bị triệt hạ và 6 xe quân sự thuộc mạng lưới khủng bố này bị phá hủy.

Hãng tin South Front cho biết, vụ tấn công được thực hiện bởi các nhóm IS chưa bị tiêu diệt và đang hoạt động ở vùng sa mạc Homs-Deir Ezzor. Theo các báo cáo thì vẫn còn khoảng 1.500 thành viên IS hiện diện ở khu vực.

Nga đã trực tiếp tham gia chiến dịch quân sự trợ giúp Chính phủ Syria tấn công khủng bố IS từ tháng 9/2015 đến 12/2017.

Moscow cũng đóng vai trò chính trong việc đánh bại IS và các nhóm khủng bố khác tại Syria. Bộ Quốc phòng Nga ước tính khoảng 60.000 tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt trong giai đoạn này.

Ngày 11/12/2017, Tổng thống Vladimir Putin đã đích thân tới thăm Căn cứ Không quân Khmeimim và tuyên bố rút một phần binh lính Nga khỏi Syria.

Không quân Nga - Syria không kích ác liệt Rastan