Có nhà không ở, cô gái vào rừng dựng lều sống cùng người yêu và cái kết thật bất ngờ

Đinh Hương |

Chàng vốn là một người vô gia cư. Còn nàng vì yêu chàng mà chấp nhận dọn ra lều sống chung và cùng nhau gom góp, thực hiện ước mơ du lịch khắp thế gian.

Amy Whitehouse, 24 tuổi, là một nhân viên điều dưỡng tại nhà dưỡng lão tại Milton Keynes, Bucks, nước Anh. Ngay từ lần đầu tiên Amy gặp gỡ Alan Stewart, 23 tuổi, vào năm 2014, họ đã ngay lập tức biết rằng đối phương là “định mệnh”.

Kể từ lúc ấy, cặp đôi đã luôn ở bên cạnh nhau, vượt qua tất cả những lời đàm tiếu và đánh giá, để cùng nhau thỏa mãn đam mê du lịch khám phá của mình.

Có nhà không ở, cô gái vào rừng dựng lều sống cùng người yêu và cái kết thật bất ngờ - Ảnh 1.

Gặp nhau tại một trạm xe buýt, cặp đôi Amy và Alan đã lập tức bị đối phương cuốn hút.

Amy cho biết khi bắt đầu mối quan hệ với Alan, cô đã phải giấu giếm rất kỹ, không cho bạn bè hay bất cứ ai trong nhà biết rằng anh là một người vô gia cư. Cô chia sẻ: “Tôi biết không phải ai cũng có suy nghĩ thoáng về việc cặp kè với một người chẳng có nhà cửa gì cả”.

Amy hạnh phúc kể: “Khi tôi gặp Alan lần đầu tại trạm xe buýt, tôi cảm nhận được anh ấy rất lịch sự, tốt bụng và thú vị. Tôi quyết định sẽ không để việc anh ấy là người vô gia cư mà ảnh hưởng đến cách tôi nhìn nhận và đánh giá về anh”.

Sau khi bị bố mẹ đuổi ra đường vì thói nghiện rượu và chất kích thích, kể từ đó Alan đã sống lay lất trong những nhà ở tạm dành cho người vô gia cư. Cho đến khi anh gặp được Amy, cuộc đời anh bỗng đổi khác.

“Tôi từng nghĩ Amy sẽ chẳng đời nào quan tâm đến một kẻ vô gia cư như tôi. Mặc dù vậy, cô ấy đã không đánh giá và vẫn nhìn nhận tôi như một con người”, Alan kể.

Khoảng 1 tuần sau đó, Amy và Alan có cuộc hẹn hò chính thức lần đầu tiên. Amy kể: “Anh ấy đáng yêu, duyên dáng và thú vị. Điều đó khiến cho việc anh ấy là người vô gia cư chỉ là một trở ngại vô cùng nhỏ”.

Alan và Amy đều có cùng một ước mơ là được đi du lịch khám phá những nơi thú vị và đẹp đẽ trên khắp thế giới. Đó cũng là một mục tiêu chung đã kéo cặp đôi càng trở nên khắng khít với nhau hơn nữa.

Có nhà không ở, cô gái vào rừng dựng lều sống cùng người yêu và cái kết thật bất ngờ - Ảnh 3.

Tuy Alan là một người vô gia cư nhưng Amy vẫn quyết tâm ở bên cạnh người mình yêu, thậm chí cùng dọn ra lều ở với anh.

Năm 2015, Alan kiếm được một công việc ở nhà máy. Anh quyết định không thuê nhà trọ nữa mà dựng một túp lều để ở cho tiết kiệm chi phí. Vì tình yêu với bạn trai, Amy cũng từ bỏ chỗ ở hiện tại của mình để dọn ra lều cùng anh.

Cả hai chọn một khu vực an toàn trong rừng để dựng lều và để một số vật dụng sinh hoạt cơ bản khác. “Ban đầu tôi cũng không chắc lắm về quyết định này bởi sống trong rừng thật tối tăm, lạnh lẽo và khá đáng sợ.

Tuy vậy ở một thời gian, tôi bắt đầu cảm nhận được sự thoải mái và hạnh phúc khi được sống dung hòa giữa thiên nhiên hoang dã. Đặc biệt hơn nữa vì không cần tốn nhiều chi phí cho việc thuê nhà hay tiền điện nước, chúng tôi đã có thể tiết kiệm được một khoản kha khá”.

Đến năm 2016, Amy và Alan đã dành dụm được hơn 10.000 bảng Anh (khoảng hơn 300 triệu đồng). Họ quyết định bỏ công việc để thực hiện chuyến hành trình khám phá châu Âu trong suốt 1 năm trời.

“Thật là kỳ diệu. Đối với chúng tôi giống như là giấc mơ đã biến thành sự thật”, Amy nói.

Có nhà không ở, cô gái vào rừng dựng lều sống cùng người yêu và cái kết thật bất ngờ - Ảnh 4.

Với cuộc sống tiết kiệm tối đa, cặp đôi đã dành dụm được một khoản tiền lớn để đi du lịch vòng quanh châu Âu, châu Á trong vòng 2 năm vừa qua.

Đến tháng 2 năm 2017, cặp đôi lại trở về sống trong túp lều nhỏ của mình. Họ lại tiếp tục làm lụng để dành tiền. Tháng 10 cùng năm, họ đã kiếm được khoảng hơn 9.000 bảng Anh và dành toàn bộ số tiền này để đi khám phá vòng quanh châu Á.

“Một ngày nào đó chúng tôi sẽ sống trong một căn nhà đàng hoàng. Nhất là khi chúng tôi sinh con đẻ cái thì cũng cần có một nơi ở ổn định. Tuy vậy ngay lúc này, chúng tôi chỉ muốn tập trung vào hiện tại, tận hưởng cảm giác tự do và phiêu lưu”, Amy chia sẻ.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã có thể chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi đã đúng khi chọn Alan và chúng ta đừng vội đánh giá người khác chỉ qua vẻ bề ngoài”.

(Nguồn: Dailystar)

theo Helino