TAND TP Hải Phòng thông tin về việc cả cơ quan đi du lịch nước ngoài

H.H |

Chiều 5/4, TAND TP Hải Phòng đã có văn bản do Chánh Văn phòng kí gửi cơ quan báo chí thông tin về vụ việc cơ quan này đi du lịch nước ngoài tập thể.

Trước thông tin nhiều lãnh đạo Tòa án nhân dân TP Hải Phòng tổ chức đi thăm quan nước ngoài (Hàn Quốc) vào ngày làm việc, chiều 5/4, Tòa án nhân dân TP Hải Phòng đã có văn bản thông tin chính thức về vụ việc.

Theo văn bản do ông Nguyễn Hữu Chung - Chánh văn phòng TAND Hải Phòng kí cho biết, kế hoạch đi tham quan nước ngoài đã được Ban chấp hành Công đoàn cơ quan xây dựng nhiều năm nay. Đây cũng là nguyện vọng của đông đảo CBCC-NLĐ cơ quan và đã được tổ chức Công đoàn các bộ phận thảo luận, thống nhất.

Sau thời gian chuẩn bị, báo cáo xin phép Tòa án Nhân dân Tối cao và Thành phố, TAND TP Hải Phòng tổ chức cho 29 cán bộ công chức của cơ quan và 2 cán bộ công chức tòa án quận, huyện đi tham quan.

Tất cả các đồng chí tham quan nói trên đều phải báo cáo Tòa án nhân dân tối cao và Thành ủy Hải Phòng theo quy định.

Thời gian đoàn đi tham quan từ ngày 28/3 đến ngày 1/4, trong đó có hai ngày làm việc và hai ngày nghỉ cuối tuần.

Theo công văn của tòa án Hải Phòng, trong số 29 cán bộ đi tham quan đợt này có rất nhiều người trong nhiều năm chưa từng nghỉ phép ngày nào, có người làm việc từ 20 - 30 năm cũng chưa từng nghỉ phép, nên nguyện vọng được đi tham quan là chính đáng.

Về nguồn kinh phí tham quan, theo TAND TP Hải Phòng, là do CBCC-NLĐ cơ quan tự đóng góp, trong đó có một phần nhỏ do BCH Công đoàn cơ quan hỗ trợ, đúng theo quy định pháp luật.

Chuyến đi được TAND TP Hải Phòng chuẩn bị lên kế hoạch phân công công việc cụ thể, đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của cơ quan.

Các thành viên tham gia đi trước đó đều đã lên kế hoạch làm việc và làm việc ngoài giờ để đảm bảo công việc.

Còn lại 50 CBCC, người lao động gồm các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt và các chức danh khác được phân công làm việc tại cơ quan, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Hiện tại, TAND TP Hải Phòng đã có báo cáo TAND tối cao và Thành ủy Hải Phòng theo quy định” – công văn viết.

Trước đó, Đoàn của TAND TP Hải Phòng gồm 45 người đi tham quan Hàn Quốc do bà Nguyễn Thị Mai làm trưởng đoàn. Ngoài bà Mai là Chánh án còn có hai Phó Chánh án là ông Dương Văn Chính và ông Phạm Văn Phích. Đoàn đi từ tối thứ 4 đến trưa Chủ nhật thì về.

theo Lao động