Xác định rõ tốc độ xe khách va chạm với xe PCCC trên cao tốc Pháp Vân

Nhật Ngân |

Xác định rõ tốc độ xe khách va chạm với xe PCCC trên cao tốc Pháp Vân
Xác định rõ tốc độ xe khách va chạm với xe PCCC trên cao tốc Pháp Vân
Hai xe khi va chạm (Cắt từ clip).

Tốc độ xe khách khi va chạm với xe PCCC trên cao tốc Pháp Vân được lực lượng chức năng xác định rõ và chuyển lên cho phòng Hình sự Công an Hà Nội thụ lý.

Liên quan vụ tai nạn giữa xe khách và xe phòng cháy chữa cháy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, ngay sau vụ tai nạn trên xảy ra, lực lượng Công an huyện Thường tín đã tiến hành tiếp nhận và điều tra ban đầu về vụ việc.

Ông Đỗ Đức Cường – Trưởng công an huyện Thường Tín cho VOV.VN biết: “Hiện các phương tiện được đưa về kho bãi của huyện”.

Qua tiếp nhận và điều tra ban đầu, chiếc xe PCCC đang đi làm nhiệm vụ khi cấp cứu 1 vụ tai nạn ở km202+490. Khi đến Km192+873 thì xảy ra va chạm.

"Khi xảy ra tai nạn, xe khách trên đang đi với tốc độ 87km/h so với tốc độ cho phép là 100km/h. Hiện tại hồ sơ được chúng tôi củng cố và chuyển lên Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Nội tiếp tục thụ lý”, ông Cường cho biết thêm.

Xác định rõ tốc độ xe khách va chạm với xe PCCC trên cao tốc Pháp Vân - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Như VOV.VN đã đưa tin, vào khoảng 16h30 ngày 18/3, chiếc xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 12 (PCCC số 12) đi ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ để làm nhiệm vụ cấp cứu 1 vụ tai nạn thì xảy ra va chạm với xe khách mang BKS: 29B - 078.43.

Hậu quả vụ tai nạn khiến 5 hành khách và 6 cảnh sát PCCC bị thương vong. Số nạn nhân trên xe khách được cấp cứu tại Bệnh Viện Đức, Hà Nội.

Đối với các chiến sĩ, 4 người sau khi sơ cứu đã xuất viện, một chiến sĩ bị rạn xương.

Người nặng nhất là Trung sĩ Chử Văn Khánh (25 tuổi), dù được tận tình cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng nên đã hy sinh./.

theo VOV