Nếu còn cho con đi vệ sinh một mình ở nhà toilet công cộng, hãy đọc ngay cảnh báo về "kẻ săn mồi" của bà mẹ này

P.Nguyên |

Nhà vệ sinh công cộng không hề đơn giản và đủ an toàn dành cho trẻ nhỏ nếu để trẻ tự đi một mình, bởi nơi này cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm mà cha mẹ chưa lường hết được.

Mỗi khi đưa trẻ đi ra ngoài như đi siêu thị, trung tâm vui chơi, cửa hàng… thì việc cho trẻ đi vệ sinh tại các khu vực vệ sinh công cộng là điều hoàn toàn bình thường.

Thế nhưng cách đây không lâu, một bà mẹ đã dũng cảm chia sẻ trường hợp con trai mình bị kẻ lạ mặt tấn công trong khi bé đang đi vệ sinh ở 1 toilet công cộng nhằm cảnh báo các bậc phụ huynh hãy chú ý đến các bé hơn, kể cả khi đi vệ sinh bên ngoài.

Nếu còn cho con đi vệ sinh một mình ở nhà toilet công cộng, hãy đọc ngay cảnh báo về kẻ săn mồi của bà mẹ này - Ảnh 1.

Toilet công cộng là nơi ẩn chứa nhiều nguy hiểm với trẻ nếu cha mẹ để tự đi một mình mà không giám sát con (Ảnh minh họa).

Chị Misty McDavid, mẹ của bé Luke - 10 tuổi (sống tại Texas, Mỹ), chính là bà mẹ dũng cảm đó.

Chị vẫn không khỏi sợ hãi khi kể lại câu chuyện đáng sợ của bé Luke và gọi kẻ đã tấn công con trai chị là “ kẻ săn mồi ”: “Hôm đó khi tôi và con trai đi đến 1 cửa hàng thì bé Luke kêu buồn đi vệ sinh, tôi đã để con tự đi toilet 1 mình mà không đi theo.

Tôi nghĩ đơn giản chỉ là con đi vệ sinh thôi, hơn nữa chúng tôi đang ở trong một cửa hàng, vậy thì có gì đáng phải lo lắng đâu chứ.

Nhưng thật kinh khủng, điều tôi không ngờ ấy đã xảy ra. Chỉ vài phút sau, con trai tôi hốt hoảng chạy ra và nói là có kẻ nào đó đã cố gắng giật cánh cửa phòng toilet của con để xông vào trong lúc con đang đi vệ sinh.

Tôi quá kinh hãi và hỏi con xem hắn ta trông như thế nào. Thằng bé chỉ nhớ là hắn đeo 1 đôi ủng đen và dính đầy bùn”.

Chị Misty sau khi nghe con thuật lại sự việc đáng sợ chỉ diễn ra vài phút đã vô cùng hoảng sợ và bức xúc, ngay lập tức dò tìm quanh cửa hàng để tìm ra "kẻ săn mồi" nham hiểm với ý đồ đen tối định tấn công con trai chị trong toilet công cộng lúc đó.

“Tôi thực sự quá sợ hãi khi nghe con kể lại, tôi đã quá chủ quan để con tự đi toilet 1 mình mà không đi cùng con. Rồi tôi bất ngờ nhìn thấy hắn ta. Tôi gần như chết lặng. Tôi thấy hắn nhìn tôi và cười mỉm.

Rõ ràng hắn thấy tôi - mẹ của bé Luke, hắn thừa biết là tôi không thể làm gì hắn. Cho đến bây giờ tôi vẫn không thể nào quên cái ngày hôm đó, ánh mắt nham hiểm của tên bệnh hoạn đã suýt tấn công con trai tôi thành công”.

Nếu còn cho con đi vệ sinh một mình ở nhà toilet công cộng, hãy đọc ngay cảnh báo về kẻ săn mồi của bà mẹ này - Ảnh 2.

Không nên để bé đi vệ sinh tại các khu vực công cộng mà không có sự giám sát của người lớn (Ảnh minh họa).

Mẹ bé cho biết trong những trường hợp khác thì chị luôn là người biết cách xử lý và đưa ra phương án thích hợp, nhưng tình huống xảy ra với con trai chị ngày hôm đó quả thực ngoài sức tưởng tượng và người mẹ quá sốc, quá sợ hãi và không thể thốt nên lời.

Sau khi bà viết của bà mẹ này được đăng tải, không ít bậc phụ huynh đã bàng hoàng nhận ra rằng hóa ra bấy lâu nay các bé có thể đã bị rơi vào tình huống nguy hiểm mà chính cha mẹ cũng chủ quan và chưa nhận thức hết được mức độ nghiêm trọng của nó.

Việc cho con đi vệ sinh tại các nhà vệ sinh công cộng một mình mà không có người lớn đi cùng cũng là cơ hội béo bở cho những kẻ bệnh hoạn có thể ra tay, chỉ trong ít phút ngắn ngủi đó thôi cũng đủ để những kẻ ấu dâm thực hiện hành vi xấu với trẻ.

Mặc dù trước đó bà mẹ Misty đã dặn con trai khi gặp tình huống nguy hiểm thì hãy hét lên thật to để cầu cứu sự giúp đỡ. Nhưng khi bé gặp nguy hiểm thực sự thì mọi lời căn dặn của cha mẹ tan biến hết vì bé quá sợ hãi và chỉ biết im lặng cố chờ cho sự việc trôi qua.

Nếu còn cho con đi vệ sinh một mình ở nhà toilet công cộng, hãy đọc ngay cảnh báo về kẻ săn mồi của bà mẹ này - Ảnh 3.

Cha mẹ cần dạy bé những điều nên làm và không nên làm khi rơi vào tình huống bị tấn công, xâm hại tại các khu vực vệ sinh công cộng.

Sau sự việc xảy ra tại khu vực vệ sinh sông cộng với bé Luke, các bậc phụ huynh cần đề cao cảnh giác hơn với loại tội phạm nguy hiểm này bởi chúng sẽ không từ bỏ bất cứ cơ hội nào để tấn công các bé.

Mặc dù bé có thể quên lời cha mẹ nhắc nhở nhưng việc thường xuyên hướng dẫn, cảnh báo cho bé những mối nguy hiểm có thể xảy ra xung quanh vẫn rất cần thiết để bé có thể tự bảo vệ bản thân trong khi không có cha mẹ bên cạnh.

Cha mẹ cũng có thể dạy con các cách ứng phó với người lạ qua một số tình huống giả định cụ thể.

Ngoài ra, việc cho con tham gia những khóa học tự vệ cũng khá hữu ích, giúp nâng cao sức khỏe và khả năng tự cứu thoát bản thân của trẻ.

Nhưng hơn hết, điều quan trọng cha mẹ cần lưu ý trong trường hợp này đó là không nên để bé tự đi vệ sinh một mình tại các khu vực vệ sinh công cộng để đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ.

Nguồn: mom

theo Helino