TQ: Bảo kê kiêm làm "chim mồi" cho chiếu bạc, quan chức ngành công an phải ăn cơm tù

Hồng Ánh |

Vì số tiền chưa đến 30 triệu đồng, một phó trưởng Công an huyện của Trung Quốc đã bán danh dự và sự nghiệp cho chiếu bạc.

Vào tháng 5/2010, Viện kiểm sát thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam đã kết án Nhan Tư Tiền (nguyên phó trưởng Công an huyện Hành Đông) 2 năm tù giam và 2 năm quản chế vì làm "bảo kê" cho chiếc bạc, bị cáo buộc nhận hối lộ.

Đồng phạm Lưu Diểu (nguyên phó đồn trưởng đồn cảnh sát Dương Lâm, huyện Hành Đông) bị cáo buộc nhận hối lộ, bị kết án 1 năm tù giam và 1 năm quản chế.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 4/ 2008, công nhân họ Trần của chi nhánh cung cấp điện thị trấn Ngô Tập, điện lực huyện Hành Đông muốn mở chiếu bạc tụ tập đánh bạc kiếm lợi.

Để tìm bảo kê, Trần đã thông qua bạn bè làm quen với Lưu Diểu, đồng thời nhờ Lưu Diểu dẫn đến làm quen với Nhan Tư Tiền.

TQ: Bảo kê kiêm làm chim mồi cho chiếu bạc, quan chức ngành công an phải ăn cơm tù - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau khi được Nhan Tư Tiền che chắn, từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 8/2008, Trần cùng người bạn họ Lý hợp tác mời gọi các con bạc. Nhóm này đã tụ tập các con bạc đánh bạc tại vài nhà nghỉ ở huyện Hành Đông dưới hình thức chơi bài tây.

Theo phương thức chia lợi nhuận kiếm được kiểu "bơm nước", Trần đã 5 lần hối lộ cho Lưu Diểu với tổng số tiền là 37.000 tệ (tương đương gần 130 triệu VNĐ), Nhan Tư Tiền được chia 8.000 tệ (tương đương gần 30 triệu VNĐ).

Trong thời gian đó, Nhan Tư Tiền còn 2 lần đến chiếu bạc làm "chim mồi" ra mặt đánh bạc. Con bạc thấy phó trưởng Công an huyện phụ trách trị an cũng đến đánh bạc thì càng yên tâm mạnh dạn làm việc phi pháp.

Trước những sai phạm của mình, Nhan Tư Tiền và Lưu Diểu lần lượt phải đối mặt với những án tù xác đáng, nghiêm minh.