Kiểm tra việc đưa tin con trai Chủ tịch tỉnh được bổ nhiệm “thần tốc”

HƯNG THƠ |

Kiểm tra việc đưa tin con trai Chủ tịch tỉnh được bổ nhiệm “thần tốc”
Kiểm tra việc đưa tin con trai Chủ tịch tỉnh được bổ nhiệm “thần tốc”
Sở Ngoại vụ Quảng Trị - nơi ông Nguyễn Đức Thiện công tác. Ảnh: HT.

Trước thông tin con trai của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị là Nguyễn Đức Thiện (SN 1989) liên tục được thăng chức "thần tốc", Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) tỉnh Quảng Trị đã đề nghị kiểm tra việc đưa thông tin nói trên.

Theo ông Nguyễn Hoàn – Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Quảng Trị, đơn vị này đã liên hệ với cơ quan báo chí đăng tải bài viết đề cập việc ông Nguyễn Đức Thiện (con trai Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) liên tục được thăng chức khi chưa đạt một số tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước.

“Chúng tôi đã trao đổi với tờ báo đăng tải bài viết có nội dung nói trên, và đề nghị kiểm tra lại thông tin, vì trước đó cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã kiểm tra, khẳng định việc bổ nhiệm ông Thiện là đúng quy trình; chúng tôi cũng có yêu cầu phóng viên khi viết bài phản ánh, cần liên hệ với đơn vị bị phản ánh để có thông tin hai chiều” – ông Nguyễn Hoàn cho biết.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, khi có thông tin phản ánh việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thiện, Sở Ngoại vụ (đơn vị ông Thiện công tác) đã có báo cáo giải trình, trong đó khẳng định việc bổ nhiệm ông Thiện là phù hợp. Sở Nội vụ Quảng Trị đã có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị có cùng quan điểm không có chuyện bổ nhiệm trái quy định trường hợp con trai Chủ tịch tỉnh như phản ánh.

Tỉnh ủy Quảng Trị cũng đã có thông báo kết luận việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thiện là đúng theo chủ trương thu hút nhân tài của địa phương, phù hợp với các điều kiện, tiêu chuẩn và tinh thần kết luận số 86/KL-TW ngày 24.1.2014 của Bộ Chính trị.

Theo tài liệu có tại Tỉnh ủy Quảng Trị khẳng định, ông Thiện có đủ chuyên môn, trình độ để đảm nhận tốt công việc được giao. Ông Thiện giữ chức Phó Trưởng phòng Thông tin đối ngoại và Người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Sở Ngoại vụ; hiện la Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phục vụ đối ngoại, đây là chức vụ tương đương với Phó trưởng phòng thuộc Sở.

Về quy định có từ 3 năm công tác tại đơn vị hành chính trở lên mới đủ điều kiện bổ nhiệm phó phòng, quy định này của tỉnh Quảng Trị ban hành nhưng chỉ áp dụng với trường hợp đối tượng bổ nhiệm từ nguồn tại chỗ. Riêng trường hợp ông Thiện được chuyển từ một đơn vị không thuộc khối hành chính vào nên không áp dụng quy định này. “Ông Thiện đã qua Bộ Nội vụ thẩm định, sau đó tỉnh mới ra quyết định"- Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Hoàng Nam nói.

Trả lời Lao Động ngày 11.3, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, cách đây mấy tháng, trên mạng đã đưa thông tin con trai Chủ tịch tỉnh Quảng Trị được bổ nhiệm thần tốc (phó phòng cấp sở); ngay sau đó cơ quan chức năng địa phương đã có kết luận không có việc bổ nhiệm thần tốc như phản ánh.

Tuy nhiên, trong mấy ngày gần đây thông tin này lại xuất hiện trở lại. Do vậy, UBND tỉnh đã giao Sở TTTT tiến hành kiểm tra, xử lý việc đưa thông tin không đúng sự thật, một chiều này.

theo Lao động