Mỹ: Khoe súng tại trường, 1 học sinh thiệt mạng

Phạm Nghĩa |

Mỹ: Khoe súng tại trường, 1 học sinh thiệt mạng
Mỹ: Khoe súng tại trường, 1 học sinh thiệt mạng

Một học sinh đã thiệt mạng và một người khác bị thương sau vụ nổ súng tại trường trung học Huffman ở TP Birmingham, bang Alabama – Mỹ ngày 7-3.

Cảnh sát địa phương mô tả đây là một "tai nạn liên quan đến súng". Vụ việc xảy ra trong khoảng thời gian từ 15 giờ 15 phút – 15 giờ 30 phút.

Cảnh sát trưởng TP Birmingham, ông Orlando Wilson, cho hay các nạn nhân bao gồm một thiếu nữ 17 tuổi tên Courtlin Arrington (thiệt mạng) và một thiếu niên 17 tuổi (bị thương).

Mỹ: Khoe súng tại trường, 1 học sinh thiệt mạng - Ảnh 1.

Nữ sinh Arrington. Ảnh: Facebook

Mỹ: Khoe súng tại trường, 1 học sinh thiệt mạng - Ảnh 2.

Trường học tạm đóng cửa sau vụ nổ súng. Ảnh: WDRB

Ông Wilson không tiết lộ nghi phạm có phải là học sinh trong trường hay không mà chỉ nói "trường hợp này không dính líu tới người bên ngoài".

Nhà chức trách giáo dục TP Birmingham thông báo ngắn gọn: "Hai học sinh liên quan đến vụ nổ súng tại trường trung học Huffman... Cảnh sát được gọi đến hiện trường và đang tích cực điều tra nguyên nhân".

Tuy nhiên, truyền thông địa phương cho biết vụ nổ súng vô tình xảy ra khi thiếu niên 17 tuổi nói trên khoe một khẩu súng trước các học sinh nữ tại trường. Người này chỉ bị thương ở chân, đã được cho xuất việc và bị cảnh sát thẩm vấn.

Được biết trường trung học Huffman có khoảng 1.400 học sinh niên khoá 2015-2016, theo báo The Washington Post.

Mỹ: Khoe súng tại trường, 1 học sinh thiệt mạng - Ảnh 3.
Mỹ: Khoe súng tại trường, 1 học sinh thiệt mạng - Ảnh 4.

Cảnh sát tại trường trung học Huffman tối 7-3. Ảnh: AP

Vụ việc trên xảy ra 3 tuần sau khi một cựu học sinh nổ súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở phía Nam bang Florida – Mỹ khiến 17 người thiệt mạng.

Một bản phân tích của báo The Washington Post chỉ ra rằng hơn 150.000 học sinh tại ít nhất 170 trường tiểu học hoặc trung học ở Mỹ đã chứng kiến một vụ nổ súng trong khuôn viên trường kể từ vụ thảm sát ở trường trung học Columbine hồi năm 1999.

Trong một diễn biến khác, 2 phụ nữ và 1 người đàn ông trong cùng một gia đình bị thương nặng sau cuộc tấn công bằng dao ở trung tâm thủ đô Vienna – Áo tối 7-3.

"Lúc 19 giờ 45 phút, 3 người bị đâm bởi một kẻ tấn công" - cảnh sát Vienna viết trên mạng xã hội Twitter. Trang tin Oe24 cho biết 3 nạn nhân là các thành viên của một gia đình.

Vụ việc xảy ra trên đường Praterstrasse – nơi tập trung nhiều trung tâm mua sắm và gần trạm tàu ​​điện ngầm ở thủ đô của Áo.

Hiện cảnh sát đang truy tìm nghi phạm và chưa rõ động cơ của tên này.

download app

theo Người Lao động