Ghen tuông dùng xăng đốt vợ gây thương tích 86%

Ngọc Thành |

Ghen tuông dùng xăng đốt vợ gây thương tích 86%
Ghen tuông dùng xăng đốt vợ gây thương tích 86%
Bị cáo Út tại phiên xử

Sáng 6/3, TAND tỉnh Cà Mau đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Minh Út (sinh năm 1988, ngụ xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào tháng 6/2017, Út cùng vợ Lý Thị Bích Tuyền (sinh 1991, cùng ngụ xã Hồ Thị Kỷ) đến thuê nhà trọ ở khóm 7, phường 8 (TP.Cà Mau) sống và đi làm thuê.

Chiều 19/7/2017, khi đi nhậu về, Út lấy điện thoại của chị Tuyền ra kiểm tra thì thấy số máy lạ nên Út hỏi chị Tuyền của ai thì chị Tuyền nói của bạn. Nghi ngờ vợ mình ngoại tình nên Út nổi máu ghen và 2 bên xảy ra cự cãi.

Trong lúc tức giận, Út nảy sinh ý định dùng xăng đốt chết vợ rồi tự tử nên đã chạy đi mua 20.000 đồng xăng rồi quay về phòng.

Khi về đến phòng, Út lấy chai xăng đi vào phòng trọ đóng cửa lại rồi đi đến đứng đối diện với chị Tuyền, đổ hết xăng lên đầu, người của chị Tuyền và châm lửa đốt.

Người dân sống lân cận phát hiện đã đến dập lửa và đưa chị Tuyền đến bệnh viện đa khoa Cà Mau cấp cứu, sau đó chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị. Kết quả giám định cho thấy, chị Tuyền bị thương tích với tỉ lệ 86%.

Tại phiên tòa, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Út đã khóc nhiều lần và quay về phía vợ cúi đầu xin lỗi. Bị cáo cho biết, bản thân rất ân hận vì những hành vi của mình gây ra.

HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, bị cáo phạm tội lần đầu và thành khẩn khai báo nên tuyên phạt bị cáo Út mức án 15 năm tù và bồi thường cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền hơn 380 triệu đồng.

theo Công Lý