Ông Trump sẽ không miễn trừ nước nào trong việc tăng thuế thép, nhôm

Vietnamplus |

Reuters đưa tin, ngày 4/3, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết Tổng thống Donald Trump đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo thế giới về kế hoạch tăng thuế của ông đối với mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu, và không xem xét bất kỳ sự miễn trừ nào.

Trả lời phỏng vấn chương trình "This Week" trên kênh truyền hình ABC, ông Ross cho hay: "Tôi biết ông ấy đã trao đổi với nhiều nhà lãnh đạo thế giới.

Quyết định rõ ràng là của ông ấy, song đến thời điểm này như tôi được biết, ông ấy chưa đề cập chi tiết vấn đề này.

Song tôi nghe nói ông ấy không đề cập tới bất kỳ trường hợp miễn trừ đặc biệt nào."

Trong một diễn biến cho thấy căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) chưa thể hạ nhiệt, ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế đối với xe ôtô nhập khẩu từ EU nếu khối này áp dụng các biện pháp đáp trả kế hoạch của Washington liên quan các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu.

Trong một bình luận trên Twitter, Tổng thống Trump nhấn mạnh nếu EU muốn tăng các khoản thuế và rào cản thương mại vốn đã "rất nặng" đối với các công ty Mỹ kinh doanh tại EU, Washington sẽ áp thuế nhập khẩu mặt hàng ôtô từ EU, hiện vẫn đang được "tự do" vào nước này.

Theo Tổng thống Donald Trump, việc nhập khẩu ôtô từ EU khiến các nhà sản xuất Mỹ không thể bán ô tô cũng nhiều hàng hóa khác tại thị trường nội địa là một sự "mất cân bằng thương mại lớn"./.

theo Vietnamplus