Em trai trộm cả... mái nhà của chị ruột đem bán

THU GIANG |

Em trai trộm cả... mái nhà của chị ruột đem bán
Em trai trộm cả... mái nhà của chị ruột đem bán

TAND huyện Châu Thành (Bến Tre) đã xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tâm (SN 1971) 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, Tâm nghiện ma túy. Năm 2012, Tâm bị đưa đi bắt buộc chữa bệnh 2 năm. Sau khi trở về địa phương, Tâm trộm cắp tài sản của người khác và bị xử phạt 1,5 triệu đồng. Tâm vẫn chưa nộp phạt lại tiếp tục phạm tội trộm cắp tài sản.

Do biết người chị ruột của Tâm là chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (ngụ cùng ấp) đi làm ăn xa, không có nhà. Tâm nảy sinh ý định tháo dở tole nhà của chị Dung để bán lấy tiền tiêu xài .

Trưa ngày 29-10-2015, Tâm đến nhà của một người hàng xóm mượn xe đẩy. Tại đây, Tâm gặp chị Nguyễn Thị Loan và hỏi chị Loan có mua tole cũ không, Tâm bán. Chị Loan hỏi bán bao nhiêu một tấm thì Tâm nói 100 ngàn đồng. Chị Loan không trả lời gì nữa mà bỏ đi.

Tâm nghĩ chị Loan đồng ý nên về trèo lên nhà chị mình tháo 12 tấm tole bán cho chị Loan với giá 1,2 triệu đồng. Sau đó, chồng của chị Loan nghi ngờ số tole Tâm bán nên gọi điện báo trưởng ấp.

Số tole được chồng chị Loan và trưởng ấp đẩy về nhà bảo quản. Một thời gian sau, nghe tin nhà chị Dung bị mất trộm tole nên chồng chị Loan đã trình báo và giao nộp số tole này. Số tole được định giá là 360.000đ.

theo Pháp luật TP.HCM