Tàu Triều Tiên bị băng bủa vây, phát tín hiệu khẩn cấp gần Vladivostok

Nguyễn Tiến |

Tàu Triều Tiên bị băng bủa vây, phát tín hiệu khẩn cấp gần Vladivostok
Tàu Triều Tiên bị băng bủa vây, phát tín hiệu khẩn cấp gần Vladivostok
Tàu Man Gyong-bong của Triều Tiên. (Ảnh: RIA Novosti)

Tàu hàng Triều Tiên phát tín hiệu khẩn cấp ở khu vực gần thành phố Vladivostok, tuy nhiên băng giá đang ngăn cản công tác tiếp cận con tàu của lực lượng biên phòng Nga.

Tàu hàng của Triều Tiên Man Gyong-bong, chở hàng hóa tới thành phố Rason, Triều Tiên, buộc phải phát tín hiệu khẩn cấp tại vùng nước gần Vladivostok, theo lời ông Vladimir Baranov, giám đốc của công ty InvestStroyTrest. Công ty này đại diện cho hoạt động của tàu Man Gyong-bong tại Nga.

“Con tàu ra khơi được 3 ngày, đáng ra nó không được phép nhổ neo, hiện nó hết nhiên liệu hơn 1 ngày và vào lúc 9h35 (giờ địa phương), thuyền trưởng gửi tín hiệu SOS. Trên tàu có 30 thành viên thủy thủ đoàn”, ông Baranov cho biết.

Theo ông Baranov, thuyền trưởng tàu Man Gyong-bong gửi tín hiệu vào ngày 2/2 nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào. “Lực lượng biên phòng lên đường tới vị trí con tàu, nhưng họ không thể tiếp cận được do bị băng ngăn cản”, ông Baranov cho biết.

Vị trí của con tàu được cho là nằm trong khu vực lân cận của vịnh Tikhaya, Vladivostok. Con tàu nói trên chở bột mỳ, dầu đậu nành, gạo và lúa mỳ.

Tàu Man Gyong-bong từng chở các loại hàng viện trợ đến Triều Tiên, chủ yếu là bột mỳ và gạo – điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của Triều Tiên không phù hợp để canh tác nhiều loại ngũ cốc và Bình Nhưỡng buộc phải nhập khẩu các mặt hàng này.

download app

theo VTC News