5 địa điểm bí ẩn trên thế giới, một trong số đó là nơi cư ngụ của loài rắn độc nhất hành tinh

Phương Giấy Spiderum |

Con người đã khám phá được những hành tinh xa xôi, nhưng lại bị thách thức bởi chính những địa điểm trên Trái Đất này. Không ít nơi cho đến ngày nay vẫn còn là một bí ẩn, mà người ta không dám hoặc không được phép đặt chân đến.

Rừng sâu, đảo hoang, những thành phố chết, những ngôi làng nguyên thủy kì bí… những địa điểm hoang vu này luôn đầy kích thích đối với những người đam mê thám hiểm.

Tuy nhiên, họ nên lường trước những nguy hiểm và hậu quả có thể xảy ra khi dám cả gan xâm phạm đến những "lãnh địa cấm" dưới đây.

1. Đảo Poveglia (Italy)

Hòn đảo bé nhỏ nằm ở trung tâm Venetian Lagoon, giữa Venice và Lido là một nơi hoang vu không bóng người suốt nhiều năm nay.

Vào cuối thế kỉ 18, đầu thế kỉ 19, Poveglia được sử dụng như một trạm kiểm dịch, kiểm tra những người mang bệnh dịch khi đi biển. Đến năm 1922, nó trở thành một bệnh viện tâm thần.

5 địa điểm bí ẩn trên thế giới, một trong số đó là nơi cư ngụ của loài rắn độc nhất hành tinh - Ảnh 1.

Hòn đảo này đang bị chính phủ Italy hạn chế ra vào.

Người ta đồn đại rằng, trong những năm đó, các bệnh nhân bị đem ra để tiến hành các cuộc thí nghiệm và tra tấn dã man. Năm 1968, bệnh viện đóng cửa, hòn đảo bị hoang.

Một biển hiệu khắc chữ Reparto Psichiatria vẫn được treo trên bức tường dọc tháp chuông cùng với vài tòa nhà cũ kĩ còn sót lại.

2. Phía Nam đảo Sentinel (Quần đảo Andaman)

Bộ tộc Sentinelese sống trên đảo Sentinel ở Quần đảo Andaman sẵn sàng bắn bỏ bất cứ ai dám bén mảng vào lãnh địa của họ. Nhóm người này không hề có liên hệ gì với thế giới bên ngoài, không phát triển nông nghiệp, vẫn duy trì lối sống săn bắt hái lượm.

5 địa điểm bí ẩn trên thế giới, một trong số đó là nơi cư ngụ của loài rắn độc nhất hành tinh - Ảnh 2.

Những cư dân trên hòn đảo xinh đẹp này lại không được hiếu khách cho lắm.

Nhiều nhà thám hiểm đã cố gắng liên hệ với bộ tộc này nhưng đều bị từ chối. Bất cứ ai cả gan vượt qua bờ biển đều được chào đón bằng một trận mưa tên.

3. Hầm chứa hạt giống toàn cầu Svalbard (Na Uy)

Hầm chứa hạt giống toàn cầu Svalbard là một ngân hàng hạt giống ở Na Uy, nằm dưới một ngọn núi sa thạch trên đảo Spitsbergen. Với điều kiện tự nhiên lí tưởng và lớp băng vôi bao quanh, đây là nơi lưu trữ một lượng hạt giống khổng lồ được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới.

5 địa điểm bí ẩn trên thế giới, một trong số đó là nơi cư ngụ của loài rắn độc nhất hành tinh - Ảnh 3.

Một trong những địa điểm mà người không phận sự miễn vào.

Hạt giống được giữ ở nhiệt độ -18 độ C để không bị già đi, biệt lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Trừ khi bạn là một nhà nghiên cứu có giấy phép đặc biệt, bạn sẽ không có quyền xâm nhập nơi này.

4. Đảo rắn (Brazil)

Vừng rừng mưa nhiệt đới tuyệt đẹp ngoài khơi bờ biển Brazil này hoàn toàn bị bỏ hoang. Đây là nơi cư ngụ của những loài rắn nguy hiểm nhất hiện nay, trong đó có thể kể đến rắn hổ lục đầu vàng.

Hàng ngàn con rắn hổ lục đầu vàng đã bị mắc kẹt trên hòn đảo này vài thế kỉ trước, khi mực nước biển dâng cao đột ngột, tách rời đảo và đất liền. Sau khi con người rời khỏi, toàn bộ hòn đảo bị chiếm lĩnh bởi rắn.

5 địa điểm bí ẩn trên thế giới, một trong số đó là nơi cư ngụ của loài rắn độc nhất hành tinh - Ảnh 4.

Đảo rắn nổi tiếng là một trong những điểm đến nguy hiểm nhất thế giới.

Chính phủ Brazil không cho phép một vị khách nào ghé thăm hòn đảo nguy hiểm này, ngoại trừ các trường hợp vì mục đích khoa học đặc biệt. Một ngọn hải đăng được xây dựng vào năm 1909 có vai trò cảnh báo cho những tàu đi lạc ngoài biển đừng dại dột ghé vào đây.

5. Động Lascaux (Pháp)

Những bức tranh thời tiền sử có tuổi đời 32.000 năm trong động Lascaux đã được Marcel Ravidat phát hiện vào ngày 12 tháng 9 năm 1940. Chàng trai 18 tuổi, Marcel Ravidat cũng chính là người vô tình tìm ra lối vào hang động này.

Các hang động sau đó đã được mở cửa cho du khách vào tham quan. Tuy nhiên, lượng carbon dioxide, nhiệt và độ ẩm được thải ra bởi 1.200 lượt khách mỗi ngày đã làm hỏng những bức tranh quý giá.

Năm 1963, động Lascaux chính thức đóng cửa và những bức tranh được tiến hành khôi phục.

5 địa điểm bí ẩn trên thế giới, một trong số đó là nơi cư ngụ của loài rắn độc nhất hành tinh - Ảnh 5.

Một nơi ẩn giấu những kiệt tác của nhân loại nhưng mọi sự ra vào đều được kiểm soát gắt gao.

Đạo diễn – nhà làm phim Werner Herzog đã được Bộ trưởng Bộ Văn hoá Pháp cho phép vào hang động để quay bộ phim tài liệu "Hang động của những giấc mơ quên lãng" vào năm 2010. Ông và đoàn làm phim chỉ được phép quay chụp trong 6 ngày, mỗi ngày 4 tiếng.

Trên đây chỉ là một vài trong số rất nhiều những địa điểm cấm người không phận sự đặt chân tới.

Ngoài ra còn có thể kể đến Cơ sở Không lực Hoa Kỳ ở sa mạc Nevada, thường được gọi là Khu vực 51; Surtsey, hòn đảo núi lửa của Iceland; Pháo đài Knox Quân đội Hoa Kỳ tại Kentucky và Nhà thờ Tablet ở Axum, Ethiopia…

Thế giới rộng lớn quả là còn quá nhiều bí ẩn bị chôn vùi vô tình hay hữu ý.

Nguồn: Thevintagenews

theo Trí Thức Trẻ