Trâu rừng nổi giận phản kháng, đuổi sư tử chạy bán sống bán chết

Gabe |

Trâu rừng nổi giận phản kháng, đuổi sư tử chạy bán sống bán chết
Trâu rừng nổi giận phản kháng, đuổi sư tử chạy bán sống bán chết
Hình minh họa.

Ít ai nghĩ được rằng một ngày kia, sư tử lại thất thế, bị con mồi của mình truy đuổi "ngược" như thế này.

Tuy là động vật ăn cỏ song trâu rừng không phải là loài yếu đuổi, chúng sở hữu thân hình to lớn với cơ bắp chắc nịch cùng cặp sừng nhọn hoắt.

Thêm vào đó là tính nết thất thường khiến trâu rừng trở thành một trong những loài vật nguy hiểm, khó lường nhất châu Phi. Thậm chí, chúng còn được xếp vào danh sách những động vật dữ tợn, có nguy cơ gây hại cho con người.

Trâu rừng nổi giận phản kháng, đuổi sư tử chạy bán sống bán chết - Ảnh 1.

Trâu rừng thường có ngoại hình rất "hầm hố". Ảnh: CatersNews

Có những năm, trâu rừng húc chết hơn 200 người. Đó cũng là lý do khiến chúng có biệt danh "cái chết đen" của châu Phi.

Nhưng dù có manh động đến thế nào, cũng ít ai nghĩ rằng có ngày chúng truy đuổi sư tử như thể mình mới là kẻ săn mồi vậy.

Xem video:

Trâu rừng nổi điên phản kháng, đuổi sư tử chạy bán sống bán chết

Quyết liệt, giận dữ, khó chịu, có lẽ là những cảm xúc chúng ta có thể nhận ra được từ con trâu rừng kia. Nó truy đuổi con sư tử cái đến tận cùng dù cho "kẻ bị hại" đã chạy về cạnh đồng bọn.

Về phía ngược lại, con sư tử cũng rất thông minh khi đến đoạn đuối sức, nó đột ngột ngoặt lại rồi lại tiếp tục đuổi theo trâu rừng.

Tuy nhiên, hành động này có lẽ chỉ để lấy lệ khi bản thân nó đã mất quá nhiều sức, còn con trâu rừng vẫn đang tỏ ra khó chịu, chỉ chạy thêm một đoạn để tránh bị tấn công rồi lập tức quay lại sẵn sàng chiến đấu và chỉ bỏ đi khi biết sư tử không còn đuổi theo nữa.