Sẽ ra sao nếu báo sư tử tặng hươu đực một "nụ hôn thần chết"?

Hoa Hướng Dương |

Một cuộc chiến sinh tử đã diễn ra một cách không hề khoan nhượng, một bên dùng hết sức lực để vùng vẫy, một bên dùng hết sức lực để giữ chặt con mồi khổng lồ.

Một đoạn video hiếm có ghi lại cảnh một con báo sư tử hạ gục con mồi to lớn là loài hươu la (Mule deer) trong một cánh rừng rậm sẽ giúp bạn hiểu được sự khắc nghiệt và tàn nhẫn của quy luật tự nhiên.

Báo sư tử trưởng thành đã tấn công và cắm sâu những chiếc răng nanh vào mặt của con hươu đực. Mặc dù vậy chú hươu đực to lớn vẫn còn sống và chiến đấu kiên cường dành giật lại mạng sống từ tay tử thần.

Sẽ ra sao nếu báo sư tử tặng hươu đực một nụ hôn thần chết? - Ảnh 1.

Báo sư tử là một trong 3 loài săn mồi hàng đầu đe dọa loài hươu la. Ảnh Pinterest

Đoạn video đầu tiên ghi lại cảnh báo sư tử đang cố gắng hạ gục con mồi một vài phút sau khi nó tấn công hươu la bằng cách tấn công vùng mặt mà nếu nhìn qua giống như là nó đang dành cho con mồi một "nụ hôn thần chết" (kiss of death) vậy!

Xem video:

Sư tử núi tấn công hươu. Nguồn: wideopenspaces

Đoạn video được quay ở khoảng cách xa hơn nhưng không bị che khuất bởi cây cối, con báo và hươu đều nhận ra sự có mặt của bên thứ ba này nhưng con báo không vì thế mà bỏ lỡ con mồi béo bở mà nó tốn công săn được. 

Xem video:

Sư tử hạ gục huơu. Nguồn: wideopenspaces

Nhưng cuối cùng, con hươu đực to lớn vẫn không thể nào tạo nên kỳ tích khi nó bị con báo hạ gục bằng đòn chí mạng vào cổ họng. Trận chiến diễn ra tại Ranch San Antonio Open Space Preserve, phía bắc California.

Nguồn: Wideopenspaces, Britannica, Nationalgeographic