Anh trai trộm vàng và xe của em gái

MINH KHÁNH |

Anh trai trộm vàng và xe của em gái
Anh trai trộm vàng và xe của em gái

TAND huyện Cái Bè (Tiền Giang) vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Triệu Minh Tánh (SN 1978) một năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, Tánh và TTHC là anh em ruột. Ngày 6-10-2015, Tánh đến sống cùng với C. tại nhà trọ.

Ngày 10-10-2015 giữa Tánh và C. xảy ra cự cãi. C. bỏ đi khỏi nhà trọ. Khoảng 17 giờ cùng ngày, lợi dụng không còn ai ở nhà, Tánh nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của em gái.

Tánh lấy trộm một dây chuyền trọng lượng 1,2 chỉ vàng 18K, một bông tai trọng lượng 0,44 chỉ vàng 18K để trong ống lược, rồi lấy xe máy hiệu Wave RSX của em mình chạy đến Đồng Nai ở.

Tánh bán số vàng vừa trộm được 1,8 triệu đồng tiêu xài cá nhân hết, còn xe máy thì Tánh sử dụng làm phương tiện đi lại. Sau khi phát hiện bị Tánh trộm cắp tài sản, C. đã trình báo sự việc cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè.

Ngày 1-2-2016, Công an xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai kiểm tra hành chính nhà trọ Tánh đang ở phát hiện xe máy không có giấy đăng ký nên tạm giữ xe. Tánh điện thoại cho C. đem giấy đăng ký đến để nhận xe. 

C. báo cho Công an huyện Cái Bè đến thu giữ xe còn Tánh tiếp tục bỏ trốn. Đến ngày 23-8-2017, Tánh bị bắt theo quyết định truy nã.

theo Pháp luật TPHCM