HKT gây bất ngờ với độ nổi tiếng ở nước ngoài

Tinh Anh |

Dù ở trong nước từng gây ra khá nhiều tranh cãi về phong cách, dòng nhạc nhưng HKT lại nổi tiếng và được truyền thông nước ngoài ưu ái.

Mới đây, tại Liên hoan phim Trung Quốc - Asean được tổ chức tại Khâm Châu, Trung Quốc, nhóm nhạc HKT bất ngờ đoạt giải thưởng lớn với MV "Nướng Nướng Nướng".

Vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh, nhóm nhạc 3 thành viên nhận được chiếc cúp danh giá do diễn viên đài TVB Mã Đức Chung trao tặng.

HKT gây bất ngờ với độ nổi tiếng ở nước ngoài - Ảnh 1.

HKT nhận giải tại Trung Quốc.

Từng bị xem là một trong những thảm họa nhạc Việt, nhưng HKT lại ăn nên làm ra tại thị trường nước ngoài. Cụ thể, với thị trường Trung Hoa Đại Lục, gần như không ai không biết tới nhóm nhạc "Cắt – Gội – Sấy" bởi kiểu tóc kì dị, lối ăn có phần quê mùa của nhóm trong quá khứ.

Các bài hát của HKT thường xuyên được sử dụng trong các chương trình truyền hình, kể cả chương trình giải trí có rating khủng mỗi tối thứ 7 hàng tuần mang tên "Happy Camp".

Cùng với đó, nhóm còn từng được các trang thông tin hàng đầu như Sina, QQ đưa tin và chiếm hẳn vị trí nổi bật.

Sau cô người mẫu teen Lê Hoàng Bảo Trân, HKT là nhân vật giải trí Việt Nam thứ 2 có profile tỉ mỉ trên Baike – thư viện mở của trang tìm kiếm Baidu.

Thậm chí, HKT còn lọt hẳn vào top 10 phong cách ấn tượng khiến giới trẻ Trung Quốc phát cuồng. Và điều khó ai có thể ngờ tới nhất là HKT còn nhận được lời mời đóng phim tại đất nước triệu dân như bất cứ ngôi sao nổi tiếng nào.

HKT trả lời phỏng vấn trong chương trình Big News tại Đài Loan

Tại Đài Loan, nhóm cũng tạo được độ nổi tiếng nhất định khi góp mặt trong một vài chương trình truyền hình, tham gia sự kiện, họp báo, trả lời phỏng vấn. 

Đặc biệt hơn, phong cách, âm nhạc và vũ đạo của bộ ba này còn là khuôn mẫu được đưa ra làm thử thách cho các thí sinh tham dự "Gương Mặt Thân Quen".

Hầu hết các khán giả đều cho rằng cách thức nổi tiếng của HKT tại thị trường Hoa ngữ là kì lạ, nhưng không thể phủ nhận sau khi cắt tóc và ăn vận hợp thời, ba anh chàng này dần tạo được nhiều thiện cảm hơn với công chúng.

Nếu HKT nổi tiếng tại Trung Quốc và Đài Loan thì tại Hàn Quốc, HKT cũng gây chú ý không kém. Nhưng đa số cư dân mạng xứ kim chi cho rằng nhiều sản phẩm của HKT có học hỏi từ Super Junior, EAST hay GOT7. 

Dù đã lên tiếng cho rằng tất cả chỉ là trùng hợp, không có chuyện phản pháo xảy ra nhưng hầu hết fan Kpop đều không thỏa mãn với câu trả lời này.