Ngày "kỳ quặc" ở BOT Cai Lậy, nhiều người hò reo chúc mừng các tài xế

T.Công |

Từ "kỳ quặc" đã được báo Tuổi trẻ dùng để mô tả tình hình trạm BOT Cai Lậy ngày 2/12. Theo đó, tính đến hơn 21h cùng ngày, trạm Cai Lậy phải xả tới 9 lần.

Theo ghi nhận của báo Tuổi trẻ, ngày 2/12, BOT Cai Lậy (Tiền Giang) xả trạm 9 lần, trong đó có thể ghi nhận xả vào một số giờ cụ thể như: 11h55, 12h30, 13h30, 16h30, 19h30, 20h20 và 21h55 phút.

Nguồn trên cho hay, hôm nay là ngày "kỳ quặc" ở trạm thu phí Cai Lậy, từ trưa thì trạm này "thực hiện phương án ai đóng phí thì thu phí, ai không chịu đóng phí thì cứ cho đi".

Báo Zing.vn lúc hơn 21h thông tin, sau khi trạm thu phí Cai Lậy xả lần thứ 8 thì nhiều người dân đứng ngay khu vực trạm này và giờ tay reo hò vui mừng chúc mừng các tài xế lưu thông qua đây.

Ngoài vẫy tay, nhiều người còn đập tay với tài xế đang lái xe. Cánh tài xế lái xe qua đây thời điểm này cũng giơ tay vẫy lại và cười tươi.

Hôm nay, rất nhiều tài xế vẫn đưa 25.100 đồng để trả phí qua trạm, đồng thời nhận lại tiền thối là 100 đồng. Có tài xế còn quay lại trạm đòi 100 đồng mà trạm BOT Cai Lậy ghi nợ hôm 30/12.

Tài xế Đặng Minh Trí (ngụ huyện Cai Lậy) chia sẻ trên báo Zing.vn, anh là người đầu tiên nghĩ ra "chiến thuật 25-1" (đưa 25.100 đồng, đòi lại 100 đồng tiền thối) để qua trạm.

"Chúng tôi vẫn còn các phương án khác khi BOT Cai Lậy thu phí trở lại, nhưng còn nằm trong vòng bí mật", nguồn trên dẫn lời tài xế Minh Trí.

Thông tin trên báo Người lao động cho hay, lúc 18h45 phút ngày 2/12, nhiều bảo vệ được tăng cường ở khu vực cabin trạm thu phí BOT Cai Lậy. 

Tại đây, cũng xảy ra cảnh hỗn loạn khi nhiều tài xế rời cabin xe hoặc đậu xe ở khu vực cabin thu phí. 

Nguồn trên cho hay, các tài xế khi đó đi tìm gặp ông Nguyễn Phú Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang) để chất vấn vì sao trạm thu phí tài xế này mà không thu của tài xế khác.

Báo người lao động thuật lại câu trả lời của ông Hiệp như sau: "Thu - xả là quyền của nhà đầu tư. Tài xế nếu muốn không tốn tiền thì đậu ở đâu đó, nếu có xả thì đi qua".

Ngày kỳ quặc ở BOT Cai Lậy, nhiều người hò reo chúc mừng các tài xế - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM

Theo báo Vietnamnet, việc xả trạm rồi lại đóng thu phí khiến nhiều tài xế bức xúc, vì có người phải trả phí nhưng có người không.

"Thấy xe đi trước không phải mua vé nên tôi chạy theo thì nhân viên kéo thanh chắn xuống làm phải thắng gấp, khiến nhiều hành khách trong đó có trẻ em, người già bị thương", báo Vietnamnet dẫn lời một tài xế tên Hùng.

Một nhân viên ở BOT Cai Lậy nói với nguồn trên về việc "được lệnh" khi tài xế phản đối họ sẽ mời ra khu vực riêng giải quyết, còn tài xế không chịu đi, không đóng phí thì sẽ cho đi, nhưng có camera ghi lại.

Lúc 19h30 phút ngày 2/12, báo VTC News còn ghi nhận trường hợp một tài xế xe container trong lúc chờ trả tiền cho nhân viên trạm thu phí đã leo lên phía trước cabin xe mình để... lau kính. Thời gian kéo dài trong khoảng hơn 2 phút.

Dù nhân viên yêu cầu người này rời xuống, lái xe vào khu vực định sẵn, nhưng không được tài xế chấp thuận. Tài xế xe container này nói rằng, mình chỉ "lau trong thời gian chờ thu phí".

Ngày kỳ quặc ở BOT Cai Lậy, nhiều người hò reo chúc mừng các tài xế - Ảnh 2.

Tài xế lau kính trong khi chờ trả tiền qua trạm. Ảnh cắt từ clip của báo VTC News

>> Clip: Nữ tài xế đầu tiên trả tiền lẻ khiến BOT Cai Lậy phải xả trạm ngày 2/12 (tác giả: Viết Dũng)

Nữ tài xế đầu tiên trả tiền lẻ khiến BOT Cai Lậy phải xả trạm

(Tổng hợp)