Bí mật đằng sau nhan sắc tuyệt trần của tứ đại mỹ nhân lừng danh Trung Quốc

Min |

Người ta nói, nhan sắc của các mỹ nhân lừng danh này là một thứ "tài năng" thiên bẩm, sinh ra đã có, tuy nhiên mỗi người đều giữ cho mình một bí quyết riêng để giữ cho nhan sắc trời ban trường tồn với thời gian.

Người ta nói, nhan sắc của "tứ đại mỹ nhân" Trung Hoa là một thứ "tài năng" thiên bẩm, sinh ra đã có mà trong thời đại họ sinh sống, khó có ai bì được.

Chẳng hạn như Tây Thi mang vẻ đẹp khiến cá phải chìm sâu dưới nước vì ghen tị, Vương Chiêu Quân thì khiến chim trên trời bay ngang nàng phải rơi xuống, Diêu Thuyền thì làm mặt trăng xấu hổ mà giấu mình đi, còn Dương Quý Phi thì có sắc đẹp khiến hoa phải thu mình lại vì hổ thẹn.

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa rằng 4 đại mỹ nhân đó không cần phải chăm sóc sắc đẹp của riêng mình, mà trái lại, mỗi người đều có một bí quyết riêng để giữ cho dung nhan trời ban được trường tồn theo năm tháng, xứng tầm danh xưng mỹ nhân, lưu danh thiên cổ.

Bí mật đằng sau nhan sắc tuyệt trần của tứ đại mỹ nhân lừng danh Trung Quốc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tây Thi: Rửa mặt bằng đậu phụ, tắm bằng thảo mộc

Từ thuở sinh thời, Tây Thi đã biết lợi dụng những chất rất tốt cho làn da có trong đậu phụ để giữ cho mình một làn da sáng và mịn màng.

Ví dụ như nàng rất hay giã đậu phụ ra cho thật nhuyễn rồi bọc bằng một tấm vải lưới, xong sau đó nàng cứ từ từ mà thoa lên da mặt mình để hấp thụ hết những dưỡng chất.

Cứ thế mỗi ngày, làn da của Tây Thi sẽ luôn giữ được độ căng mướt và trắng sáng rất tự nhiên. Ngoài ra, Tây Thi còn giữ cho mình một khẩu phần ăn luôn luôn có đậu phụ, để bổ sung những lợi chất cho sức khỏe nói chung và dung nhan nói riêng.

Bí mật đằng sau nhan sắc tuyệt trần của tứ đại mỹ nhân lừng danh Trung Quốc - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Theo nghiên cứu khoa học hiện nay, thì trong đậu phụ chứa rất nhiều protein, tinh chất mầm đậu nành và nhiều khoáng chất khác, chúng có tác dụng trẻ hóa làn da, ngăn ngừa quá trình lão hóa, đồng thời luôn giữ cho làn da mịn màng.

Vì thế, có thể nói, cách làm của Tây Thi hoàn toàn khoa học và "chuẩn không cần chỉnh" để giữ gìn một nhan sắc xứng tầm "đại mỹ nhân".

Ngoài ra, Tây Thi còn có một bí quyết giữ gìn sắc đẹp khác, đó là nàng rất nghiêm túc trong việc tắm rửa.

Được biết, Tây Thi đã dùng hoa xuyến chi, uy linh tiên, mao hoắc hương, hương thảo, lá sen khô mỗi lạng 200g, thêm cam thảo, bạch chỉ mỗi loại 500g, tất cả đem xay nhỏ, sau đó lấy 300-500g hỗn hợp cho vào trong một túi vải nhỏ, đem sắc lên với nước, mỗi ngày tắm với nước ấy một lần.

Cứ duy trì như vậy, sau một tháng làn da sẽ trở nên mịn màng vô cùng, đồng thời còn khiến cho da của chị em tỏa ra một mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế từ cơ thể, vô cùng hấp dẫn!

Bí mật đằng sau nhan sắc tuyệt trần của tứ đại mỹ nhân lừng danh Trung Quốc - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Vương Chiêu Quân: Chăm sóc sắc đẹp bằng "canh ngũ quả", dưỡng tóc bằng hoa cúc

Thực chất mà nói, Vương Chiêu Quân không hẳn là một mỹ nhân có vẻ đẹp trời sinh vào thuở bé, bởi khi đó nhà nàng rất nghèo, nàng phải đi làm người hầu cho những nhà giàu có hơn.

Vì vậy, nhan sắc của nàng cũng phần nào bị "mai một" bởi tính chất công việc, da nàng khi đó khô ráp, lại bong tróc đen nhẻm, tóc thì xơ xác, thiếu sức sống, không có một chút nào xứng đáng với hai danh từ "mỹ nhân".

Bí mật đằng sau nhan sắc tuyệt trần của tứ đại mỹ nhân lừng danh Trung Quốc - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bù lại, bằng một giác quan nhạy cảm nên vào năm 18 tuổi nàng đã biết cách cải thiện dung nhan của mình bằng bằng một loại canh đặc biệt do chính nàng sáng chế ra.

Canh ngũ quả gồm: 2 quả táo tàu, 6g phần thịt của quả nhãn, 10g kỳ tử, đun với nước, sau khi sôi, cho thêm 1 quả lê, 1 quả chuối tiêu đã cắt nhỏ, thêm một lượng nước đường vừa phải.

Mỗi ngày ăn loại canh trên vào buổi sáng, sau hai tháng sẽ cải thiện được sức khỏe, và làm cho làn da thêm trắng sáng và mịn màng.

Đặc biệt, với phần mái tóc, Vương Chiêu Quân cũng tự nghĩ ra một phương thuốc đặc biệt từ thảo dược, có thành phần chính là hoa cúc để giữ cho mái tóc luôn suôn mượt óng ả.

Nàng hay dùng 75g cúc La Mã, mạn kinh tử, lá trắc bách diệp khô, xuyên khung, rễ cây dâu tằm, tang bạch bì, bạch chỉ, cây tế tân, sen cạn mỗi loại 37g.

Đem tất cả nghiền thành bột, đun với nước, sau đó đem hỗn hợp dung dịch thuốc bôi lên tóc. Cứ vậy, sau khoảng một tháng, mái tóc của nàng sẽ trở nên mềm óng, mượt mà và sáng bóng.

Bí mật đằng sau nhan sắc tuyệt trần của tứ đại mỹ nhân lừng danh Trung Quốc - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Điêu Thuyền : Ăn canh bổ khí huyết để làm đẹp và phương pháp làm trắng răng

Tương tự như hai mỹ nhân trên, Điêu Thuyền cũng có một bài thuốc đặc biệt cho riêng mình được làm từ thảo dược, dùng mỗi ngày sẽ cải thiện được khí huyết giúp nàng khỏe bên trong, đẹp bên ngoài. Bài thuốc đó gồm bạch truật, tâm sen, hoa kim ngân, đương quy, nhân sâm.

Sắc nguyên liệu với nước thành thuốc, mỗi ngày uống vào buổi sáng, sau nửa tháng tới một tháng khí sắc sẽ trở nên rất tốt, da trắng đẹp mịn màng.

Bí mật đằng sau nhan sắc tuyệt trần của tứ đại mỹ nhân lừng danh Trung Quốc - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

Và ngoài ra, Điêu Thuyền nằm trong danh sách tứ đại mỹ nhân Trung Hoa thì tất nhiên rằng nàng rất đẹp, nhưng vẻ đẹp của nàng lại mắc một khiếm khuyết nho nhỏ như luật bù trừ. Đó chính là hàm răng của nàng xỉn vàng, không được trắng sáng.

Vì thế, không thể để một khiếm khuyết nhỏ này làm hỏng cả dung nhan, Điêu Thuyền quyết tìm ra cho mình phương pháp cải thiện. Và sau nhiều lần tìm tòi vất vả, nàng cũng đã phát hiện ra cách giữ cho hàm răng của mình luôn trắng sáng đều đặn.

Đó là nàng thường xuyên dùng trầm hương, và xạ hương mỗi thứ 5 phân; tế tân, thăng ma, thân cây ngải, lá hoa ngũ vị, cam tùng hương, bạch chỉ mỗi loại 1 tiền 2 phân; thạch cao, hàn thủy thạch một loại 1 lạng.

Trộn tất cả vào rồi nghiền thành bột, xoa vào răng vào buổi sáng và buổi tối, sau nửa tháng, răng sẽ trở nên trắng sáng vô cùng.

Bí mật đằng sau nhan sắc tuyệt trần của tứ đại mỹ nhân lừng danh Trung Quốc - Ảnh 7.

(Ảnh minh họa)

Dương Quý Phi: Sử dụng linh chi và quả vải

Dương Quý Phi có một sở thích phải nói là vừa có lợi, vừa có hại cho bản thân, đó là việc nàng rất thích ăn quả vải. Theo nghiên cứu hiện nay, thì trong quả vải có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho hệ tuần hoàn máu, cùng khả năng miễn dịch tuyệt vời.

Tuy vậy mà nếu lạm dụng, hay ăn quả vải với số lượng lớn sẽ gây nóng trong người, không tốt cho sức khỏe dễ sinh các bệnh liên quan về nhiệt.

Tuy nhiên, để bù trừ cho việc này, Dương Quý Phi lại sử dụng nấm linh chi như một thần dược, vừa có lợi cho sức khỏe từ bên trong, lại rất tốt cho vẻ đẹp bên ngoài.

Bí mật đằng sau nhan sắc tuyệt trần của tứ đại mỹ nhân lừng danh Trung Quốc - Ảnh 8.

(Ảnh minh họa)

Nói về loại nấm này, thì người xưa coi đây là một phương thuốc khá "cao cấp" chỉ dùng cho giới quý tộc và Dương Quý Phi thì nghiễm nhiên có được đặc ân này bởi nàng là phi tần đẹp nhất trong hoàng cung thời điểm bấy giờ.

Nàng thường nghiền nhỏ linh chi, pha với nước để uống, cứ hai ngày lại dùng một lần. Dương Quý Phi vì thế mà có được sắc đẹp trẻ mãi không già.

Bí mật đằng sau nhan sắc tuyệt trần của tứ đại mỹ nhân lừng danh Trung Quốc - Ảnh 9.

(Ảnh minh họa)

Ngoài việc dùng linh chi để giữ gìn sức khỏe và thanh xuân từ bên trong như thế, Dương Quý Phi còn rất chú ý trong việc dùng linh chi để làm đẹp bên ngoài.

Mỗi lần sau khi uống xong hỗn hợp linh chi pha với nước trên, nàng đều bớt lại một chút để nguội rồi thoa lên da mặt để làn da từ từ hấp thu dưỡng chất. Nhờ vào việc sử dụng linh chi hai ngày một lần thoa lên mặt mà làn da của Dương Quý Phi trở nên vô cùng mịn màng và sáng đẹp.

(Nguồn: Kknews.cc, Sohu)

theo Thời đại