Từ 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại

Sỹ Đồng |

Sau hơn 3 tháng tạm ngưng, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) sẽ chính thức thu phí trở lại vào lúc 9h ngày 30/11 với mức giá mới sau khi Bộ GTVT phê duyệt giảm phí. Và nhà đầu tư cũng xây dựng làn đường dành riêng cho tài xế nếu sử dụng tiền lẻ.

Ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1, đã thông tin với báo chí: Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ chính thức hoạt động trở lại từ 9h sáng 30/11 với mức phí mới.

Nhà đầu tư cũng đã mở thêm làn xe có diện tích khoảng gần 1000 m2 dành riêng cho những tài xế sử dụng tiền lẻ để thu phí, tránh ùn tắc giao thông như trước cửa trạm và phải xả trạm như trước đây.

Cùng với đó, nhà đầu tư còn dành một căn nhà đối diện với trạm thu phí để phóng viên tác nghiệp.

Đợt thu phí trở lại chính thức này, Tiền Giang cũng huy động các lực lượng công an, cảnh sát giao thông…nhằm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm.

Từ 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại - Ảnh 1.

Tài xế dùng tiền lẻ phản đối việc về vị trí đặt trạm và mức phí quá cao tại BOT Cai Lậy (Tiền Giang)


Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, Trạm thu phí Cai Lậy chính thức thu vé vào ngày 1/8, ngay lập tức bị nhiều tài xế phản ứng quyết liệt vì cho rằng mức phí cao, trạm đặt sai vị trí.

Sau nhiều lần tài xế sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để mua vé, khiến thời gian qua trạm kéo dài, dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng, buộc chủ đầu tư phải xả trạm.

Đỉnh điểm, trong 2 ngày 13 – 14/8, tài xế liên tục dùng tiền lẻ để phản đối, gây ùn tắc giao thông cục bộ. Ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng thu phí phương tiện cho đến nay.

theo Infonet