Tiếng ồn bất thường xuất hiện vào ngày tàu ngầm Argentina mất tích

QS |

Tiếng ồn bất thường xuất hiện vào ngày tàu ngầm Argentina mất tích
Tiếng ồn bất thường xuất hiện vào ngày tàu ngầm Argentina mất tích

Hiện tượng "thủy âm bất thường" đã được ghi nhận tại khu vực tàu ngầm San Juan mất tích.

Hôm qua (22/11), người phát ngôn của Hải quân Argentina Enrique Balbi cho biết, họ đã ghi nhận được một âm thanh lạ, tiếng ồn bất thường nghi là từ tàu ngầm ARA San Juan vào ngày nó mất tích hồi tuần trước, gần với địa điểm cuối cùng mà họ nhận được tín hiệu từ con tàu.

Theo ông Balbi, tiếng ồn này, hay còn được gọi là hiện tượng "thủy âm bất thường", được phát hiện cách nơi tàu ngầm San Juan lần cuối cùng liên lạc khoảng 48 km (30 dặm) vào thứ Tư tuần trước.

Hiện các tàu hải quân đã được điều đến khu vực này để tìm hiểu xem "sự bất thường" có liên quan gì tới chiếc tàu ngầm mất tích hay không.

Khi được hỏi liệu tiếng ồn có phải là dấu hiệu của một vụ nổ hay một tình huống khẩn cấp nào đó trên tàu San Juan hay không, ông Balbi cho biết "sự bất thường này cần phải được nghiên cứu".

Chiến dịch tìm kiếm tàu ngầm San Juan vẫn đang diễn ra vô cùng tích cực và khẩn trương. Theo thông tin mới nhất, Tổng thống Nga Putin xác nhận sẵn sàng triển khai nhanh chóng 1 chiếc tàu hải dương học công nghệ cao của Nga tới khu vực tìm kiếm tàu mất tích.

download app