BOT Cai Lậy chưa hẹn ngày thu phí trở lại

Nhật Huy |

Sáng 31/10, đơn vị quản lý BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, họ vẫn chưa xác định được cụ thể ngày thu phí trở lại ở trạm này.

Sáng 31/10, trao đổi với phóng viên Tiền Phong qua điện thoại, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 tỉnh Tiền Giang-đơn vị quản lý BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, đơn vị vẫn chưa xác định được cụ thể ngày thu phí trở lại ở trạm này.

“Tôi cũng không rõ bao giờ thu phí trở lại vì lần này, nhà đầu tư trực tiếp chủ trì các công việc liên quan đến trạm.

Trước đó, vào ngày 6/10, nhà đầu tư đã có cuộc họp với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ở Hà Nội và thông báo sẽ thu phí trong tháng 10.

Nhưng cho tới giờ, chúng tôi vẫn chưa nắm được cụ thể thời điểm thu phí trở lại. Hôm nay là ngày cuối cùng của tháng chắc là không thể triển khai kịp” – ông Hiệp nói.

Vừa qua, có một số thông tin cho rằng ngày 30/10, Bộ Giao thông Vận tải có buổi làm việc trực tiếp với Tỉnh uỷ Tiền Giang liên quan đến các vấn đề của trạm thu phí tuyến tránh TX. Cai Lậy.

Tuy nhiên, ông Hiệp cho biết có nghe thông tin trên nhưng bản thân ông không được tham dự cuộc họp và không nắm được lịch cụ thể.

Còn ông Trần Văn Bon – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết: "Hiện chúng tôi cũng đang chờ ý kiến của Bộ GTVT về hoạt động thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy”.

Trước đó vào ngày 19/9, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã kí ban hành công văn số 10618 về việc “thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ tại trạm Cai Lậy hoàn vốn đầu tư dự án QL1 Tiền Giang”.

Theo đó, Bộ GTVT đồng ý giảm giá dịch vụ cho tất cả các phương tiện qua trạm.

Mức giá qua trạm thu phí BOT Cai Lậy (sau khi giảm): Nhóm 1 là 25.000 đồng; Nhóm 2 là 35.000 đồng; Nhóm 3 là 40.000 đồng; Nhóm 4 là 70.000 đồng; Nhóm 5 là 140.000 đồng.

Giảm tối đa (100%) giá dịch vụ cho các phương tiện nhóm 1 và nhóm 2 của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã Phú Nhuận, Mỹ Thành, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy (không kinh doanh vận tải); giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã nói trên và xe buýt hoạt động nội tỉnh Tiền Giang.

Trạm thu phí Cai Lậy bắt đầu hoạt động từ ngày 1/8, ngay lập tức bị nhiều tài xế phản ứng cho rằng mức phí cao, trạm đặt sai vị trí.

Nhiều tài xế phản đối bằng cách sử dụng tiền lẻ để mua vé, khiến thời gian qua trạm kéo dài, dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng thu phí phương tiện.

theo Tiền Phong