Cán bộ thôn chặn xe đám cưới đòi nợ tiền làm đường: "Không chấp nhận được!"

T.Công |

Cán bộ thôn chặn xe đám cưới đòi nợ tiền làm đường: "Không chấp nhận được!"
Cán bộ thôn chặn xe đám cưới đòi nợ tiền làm đường: "Không chấp nhận được!"
Hiện trường vụ chặn xe cưới. Ảnh do gia đình cung cấp trên báo Người lao động

Bà Hồ Nguyên Thảo cho rằng, việc chặn xe đám cưới để thu nợ tiền đóng góp xây dựng giao thông nông thôn là "không phù hợp".

Sau khi báo chí phản ánh việc xe đám cưới của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (trú thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên) bị trưởng thôn Phạm Văn Quảng và một số người chặn đường, thu nợ tiền đóng góp giao thông nông thôn, bà Hồ Nguyên Thảo, Bí thư Huyện ủy Tây Hòa nói trên báo Pháp luật TP.HCM rằng mình rất ngạc nhiên về sự việc.

"Ai lại chặn xe đám cưới để đòi tiền giữa đường như vậy! Đó là ngày hệ trọng, ngày vui của gia đình người ta mà! Làm như vậy là không chấp nhận được!", báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời bà Thảo.

Bà Thảo chia sẻ trên báo Dân việt, theo thông tin ban đầu thì gia đình bà Thu mới đóng 3 triệu đồng tiền đóng góp xây dựng đường giao thông, còn nợ khoảng 3 triệu. Dù là nhà có điều kiện kinh tế nhưng gia đình này không chịu đóng góp khiến khoảng 20 hộ dân trong khu vực bức xúc.

Bí thư Huyện ủy Tây Hòa nói cách làm của cán bộ thôn Sơn Tây là "không phù hợp".

"Bức xúc kiểu gì thì bức xúc, chứ cán bộ thì phải vận động người dân không được làm vậy, nhưng trường hợp này cán bộ cùng tham gia với người dân là không có đúng", nguồn trên dẫn lời bà Thảo.

Đồng quan điểm với Bí thư Huyện ủy Tây Hòa, ông Trịnh Lâm Hải (Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây) khẳng định trên báo Tuổi trẻ, ông sẽ yêu cầu trưởng thôn Phạm Văn Quảng và bà Thẩm Thị Linh, bí thư chi bộ thôn liên hệ với gia đình bà Thu để "nhận khuyết điểm".

Về hành động chặn xe đám cưới, ông Hải thông tin, phía thôn cho rằng vì bức xúc với việc dây dưa nợ của gia đình bà Thu nên chính quyền, đoàn thể... đồng lòng làm như vậy.

Theo chủ tịch xã Sơn Thành Tây, việc đồng lòng như thôn nói là không đúng, nếu dân nợ thì tìm cách khác để vận động chứ không phải là chặn xe đám cưới của họ.

Ông Hải bày tỏ trên báo Dân Việt, trưởng thôn Phạm Văn Quảng nhiệt tình, năng nổ, song khá bức xúc với việc gia đình bà Thu có điều kiện nhưng thôn vận động mãi mà không chấp hành nộp tiền.

(Tổng hợp)

theo Thời đại