Nhân ngày 20/10, bàn chuyện nuôi dạy bé gái thành người phụ nữ có cá tính

Lâm Anh |

Nhân ngày 20/10, bàn chuyện nuôi dạy bé gái thành người phụ nữ có cá tính
Nhân ngày 20/10, bàn chuyện nuôi dạy bé gái thành người phụ nữ có cá tính

Các bé gái cần người khơi dậy cảm hứng đúng thời điểm, có động lực để dám nghĩ lớn, dũng cảm trình bày suy nghĩ của mình và nỗ lực đến cùng cho mục tiêu tương lai.

Sylvia Acevedo là giám đốc tổ chức Girl Scouts của Mỹ (Hội Nữ Hướng đạo Mỹ là một tổ chức thanh thiếu niên dành cho nữ tại Mỹ và các bé gái sống ở hải ngoại). Mục tiêu của bà là giúp đỡ các bé gái hòa nhập tốt hơn với thế giới xung quanh, trở thành các nhà sáng chế, người làm nghề sáng tạo, nhà thiết kế, doanh nhân... dù ở phạm vi trong nước hay trên toàn thế giới. 

Sylvia đã trò chuyện với Tổng biên tập tờ Woman’s Day Susan Spencer về việc nuôi dạy các bé gái thành những người có cá tính, kiên cường và thực sự tự tin.

Nhân ngày 20/10, bàn chuyện nuôi dạy bé gái thành người phụ nữ có cá tính - Ảnh 1.

Chân dung bà Sylvia Acevedo.

Bé gái cần có một người khơi dậy cảm hứng

Khi còn là một bé gái, Sylvia từng tham gia đợt cắm trại của hội nữ hướng đạo, được nghe một nhà lãnh đạo quân đội nói về chòm sao Đại Hùng và Tiểu Hùng.

"(Lúc đó) tôi chỉ nghĩ đơn giản chúng là thứ gì đó lấp lánh trên bầu trời, nhưng bà ấy đã cho tôi biết rằng đó là cả một hệ thống", Sylvia chia sẻ. 

Người lãnh đạo này sau đó khuyến khích Sylvia đạt được huy hiệu khoa học như bà ấy, mở ra niềm đam mê lâu dài với vũ trụ. 

Mọi cô gái cần có những thời điểm mà tại đó, khả năng vô hạn trong họ được đánh thức và được tiếp thêm năng lượng để tiến gần hơn đến thành công.

Bé gái cần có những ước mơ lớn

Khi Sylvia 9 tuổi, một giáo viên cho bà xem bức tranh về Đại học Stanford. Bà lớn lên ở bang New Mexico, do vậy khi thấy các ngọn đồi xanh, bà đã rất ngạc nhiên và thích thú. "Em muốn tới đó", bà nói với cô giáo và được cô đáp lời: "Em là một cô bé giỏi giang, em có thể làm được điều đó". Và sau này, điều đó đã thành sự thật.

landscape-1507062805-girl-scout-troop

Được tiếp sức để tự tin về tương lai của mình là điều rất cần thiết đối với một cô gái. Sylvia chỉ ra rằng gần một nửa các nữ phi hành gia là người Mỹ, nhiều phụ nữ làm quan chức và 3 nữ ngoại trưởng Mỹ đều là hướng đạo sinh.

Các cô gái cần có tiếng nói

Khi các cô gái tham gia các hoạt động cộng đồng, họ cần có động lực để cảm thấy tự tin và lên tiếng. "Chúng ta đều mong muốn các cô gái biết cách tham gia các hoạt động dân sự, tìm thấy những nền tảng chung, biết cách tạo ảnh hưởng đến những chính sách công và có được những lá phiếu", bà Sylvia cho hay. "Chúng ta muốn các cô gái, từ độ tuổi còn nhỏ, biết cách lên tiếng để dẫn đầu".

Các cô gái cần nỗ lực đến cùng

Một nhà lãnh đạo từng đưa ra lời khuyên hữu ích cho Sylvia khi bà mới bắt đầu bán bánh quy rằng: "Không bao giờ bỏ lỡ một khách hàng tiềm năng cho đến khi người ta nói với bạn từ ‘không’ đủ 3 lần".

Nhân ngày 20/10, bàn chuyện nuôi dạy bé gái thành người phụ nữ có cá tính - Ảnh 3.

"Đã có những người nói ‘không’ với tôi hơn 3 lần, nhưng chính điều đó đã dạy tôi tính kiên trì và nhẫn nại", Sylvia nói.

Khi một cô gái kiên trì theo đuổi công việc mình đang làm thì chắc chắn họ đang tạo ra những cơ hội mới cho bản thân. Đó cũng là cách dẫn đến thành công.

download app