Người "bí ẩn" khiến kẻ giết bà cụ, phi tang xác cúi đầu nhận tội

Hoàng Hải |

Khi người "bí ẩn" xuất hiện tại cơ quan công an, nhận ra người đã chở mình đi bán vàng, Hùng đã cúi đầu thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Chỉ trong khoảng 5 giờ đồng hồ kể từ khi nhận thông tin về việc bà Lê Thị S. (78 tuổi, trú tại xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) bị sát hại, cướp tài sản, Công an Vĩnh Phúc đã khiến nghi phạm gây án phải cúi đầu nhận tội.

Nghi phạm này được xác định là Trần Văn Hùng (SN 1977, trú tại xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường).

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, khi phát hiện xác cụ S. trong vườn chuối cạnh nhà Hùng, hắn ta đã bị Công an triệu tập điều tra.

Tuy nhiên, suốt quá trình triệu tập lấy lời khai từ khoảng 18h ngày 1/10 đến khoảng 3 giờ ngày 2/10, Hùng luôn bình tĩnh, ngoan cố, lạnh lùng.

Không những vậy, thời điểm người nhà cụ S. đi tìm có gặp Hùng ngoài đường, mặt anh ta vẫn tỉnh bơ. 

Thậm chí, người nhà nạn nhân túm cổ đưa Hùng vào nhà hỏi về cụ S., nhưng hắn ta vẫn quả quyết nói không biết gì, không liên quan.

Người bí ẩn khiến kẻ giết bà cụ, phi tang xác cúi đầu nhận tội - Ảnh 1.

Khu vực Hùng phi tang thi thể bà S.

Nút thắt quan trọng của vụ án chỉ được hé mở, khi người "bí ẩn" khiến Trần Văn Hùng phải cúi đầu nhận tội bất ngờ xuất hiện tại cơ quan công.

Đại tá Hà Văn Chí – Trưởng phòng PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc kể, khi đã khoanh vùng đối tượng, mời Hùng lên làm việc, hắn ta tỏ ra rất bình tĩnh, thể hiện sự lạnh lùng, điều tra viên hỏi gì cũng chỉ cười và không nói bất cứ điều gì.

Sở dĩ Hùng bình tĩnh được như vậy vì hắn ta sau khi sát hại cụ bà đã xóa dấu vết tại nhà, đồng thời đem quần áo đi giặt sạch nên nghĩ rằng sẽ qua mặt được Công an.

Quá trình điều tra, lấy lời khai diễn ra thâu đêm, đến khoảng 3 giờ sáng ngày 2/10, chỉ đến khi Công an đưa người "bí ẩn" là lái xe taxi chở Hùng đi bán vàng đến trụ sở thì hắn mới giật mình khi nhận ra "người quen".

Tiếp tục điều tra, trước các chứng cứ, lập luận sắc bén và việc đối chất với người "bí ẩn" đã khiến Hùng đuối lý nên thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Người bí ẩn khiến kẻ giết bà cụ, phi tang xác cúi đầu nhận tội - Ảnh 2.

Người thân tổ chức đám tang cho bà S.

Theo Đại tá Chí, tại cơ quan điều tra, bằng chứng cứ và các biện pháp nghiệp vụ, Hùng thừa nhận là nghi phạm sát hại cụ bà để lấy vàng.

Bước đầu Hùng khai: Sáng 1/10, bà S. đến nhà hắn ta xin quả cau nhưng Hùng nói không có. Xác định trên người bà S. có tài sản nên nghi phạm xô đẩy vào nhà ngang và bà S. ngã nên Hùng lấy thanh sắt đánh vào phần gáy của nạn nhân.

Khi bà S. tử vong, Hùng tháo dây chuyền và hoa tai rồi đút thi thể nạn nhân vào túi ni lông và bao tải rồi giấu vào bụi chuối.

Sau đó, Hùng lau nền nhà, thay quần áo. Hùng đi ra đầu làng goi taxi đi hiệu vàng bán được hơn 17 triệu.

Người bí ẩn khiến kẻ giết bà cụ, phi tang xác cúi đầu nhận tội - Ảnh 3.

Đại tá Hà Văn Chí - Trưởng phòng PC 45 Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiếp đó, nghi phạm mua nhẫn 2 chỉ và mua dây bạc rồi đi về Chấn Hưng. Hùng lấy tiền bán vàng chuộc xe máy đã cầm và tiêu vào việc khác.

Công an đã thu giữ dây chuyền và hoa tai vàng tại hiệu vàng Hùng bán và thu được tuýp sắt tại nơi gây án. Xác định ban đầu thấy vết máu trên tủ và một số vị trí khác.

Chiều ngày 10/2, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành thưởng nóng cho các đơn vị phá án. Đại tá Phạm Văn Sơn - Phó giám đốc Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Phúc thay mặt Ban giám đốc Công an tỉnh biểu dương thành tích phá án và trao số tiền 50 triệu đồng vì thành tích khám phá nhanh vụ án đặc biệt nghiêm trọng.