Chuyện xưa nay hiếm: Người dùng Việt thờ ơ với iPhone mới

Thùy Minh |

iPhone 8 và 8 Plus không gây sốt tại Việt Nam sau khi mở bán. Mặc dù về nước sớm, chúng vẫn chỉ có giá khởi điểm khoảng 20 triệu đồng.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã chính thức mở bán đợt đầu tại một số thị trường. Một số ít máy cũng đã được xách tay về Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong nước. Thế nhưng năm nay, không khí những ngày đầu iPhone mới về nước khá ảm đạm.

Theo đúng lịch của Apple, iPhone mới sẽ mở bán vào ngày 22 tháng 9. Thế nhưng chiều ngày 20 tháng 9, những chiếc máy đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

Những tưởng chúng sẽ lại có mức giá... trên trời như mọi năm thì thực tế lại được chào giá khá nhẹ nhàng, chỉ trên dưới 20 triệu đồng, giá khởi điểm cho iPhone 8.

Chuyện xưa nay hiếm: Người dùng Việt thờ ơ với iPhone mới - Ảnh 1.

iPhone năm nay không còn làm náo loạn thị trường với những mức... "giá điên".

"Chưa bao giờ giá iPhone mới tại Việt Nam lại thấp tới vậy," một người hâm mộ Apple chia sẻ. Còn nhớ năm ngoái, những chiếc iPhone 7 đầu tiên có giá lên tới 37 triệu đồng mà vẫn không có đủ máy để bán.

Mặc dù giá bán cũng nhanh chóng được điều chỉnh xuống cả chục triệu đồng sau đó ít lâu, thế nhưng giá cao trong những ngày đầu xuất hiện luôn gắn liền với hình ảnh những chiếc iPhone mới.

Chuyện xưa nay hiếm: Người dùng Việt thờ ơ với iPhone mới - Ảnh 2.

Diễn biến giá đầy kịch tính của iPhone 7 và 7 Plus hồi năm ngoái.

Dù vậy, các thương gia tại không tỏ ra quá bất ngờ với xu hướng này. Chủ một cửa hàng di động tại Hà Nội chia sẻ. "Chúng tôi gần như không nhận được các đơn đặt hàng trước cho iPhone 8 và 8 Plus xách tay trong năm nay," anh thành thực cho biết.

"Người dùng Việt Nam, vốn đã phải chờ đợi quá lâu cho một chiếc iPhone có thay đổi lớn, đang nín thở chờ đợi chiếc iPhone X được bán ra vào tháng 11 tới," người này nói thêm.

Thực tế, iPhone 8 và 8 Plus năm nay không có nhiều khác biệt so với thiết bị tiền nhiệm, ngoại trừ việc có thiết kế là sự kết hợp giữa kim loại - kính cùng một số tính năng mới liên quan đến camera và khả năng sạc không dây.

"Không có lý do gì để iPhone 8, 8 Plus gây sốt ở thời điểm này. Người dùng sẽ đợi máy chính hãng ra mắt để có những chính sách tốt hơn, giá ổn định hơn hoặc chờ iPhone X," Minh Tâm, một người hâm mộ Apple lâu năm, nhận định.

Chuyện xưa nay hiếm: Người dùng Việt thờ ơ với iPhone mới - Ảnh 3.

Bên ngoài Apple Store tại London Anh vào ngày đầu mở bán iPhone 8.

Ở nhiều thị trường mở bán iPhone 8/ 8 Plus, cũng không còn những hàng dài người xếp hàng chờ đợi mua iPhone mới. Ở Singapore, năm nay là năm đầu tiên Apple Store chính thức đi vào hoạt động, thế nhưng vào ngày đầu mở bán iPhone mới, cũng chỉ có khoảng 200 người đợi mua máy.

Những năm trước, mặc dù chưa có Apple Store, tình trạng ăn chực nằm chờ cả đêm để chờ mua iPhone mới tại quốc gia mở bán iPhone sớm nhất Đông Nam Á này không có để bắt gặp. Tại các thị trường lớn khác như Úc, Anh hay thậm chí là quê hương iPhone Mỹ cũng cho thấy thực tế tương tự.

theo Trí thức trẻ