Quà của Thủ tướng đến với công nhân

Thế Phong |

Quà của Thủ tướng đến với công nhân
Quà của Thủ tướng đến với công nhân
Khởi công “Mái ấm Công đoàn” tặng chị Đỗ Thị Dung. Ảnh: VGP/Thế Phong

Liên đoàn Lao động Quảng Nam vừa tổ chức khởi công và bàn giao thêm 3 “Mái ấm Công đoàn” - món quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành cho 3 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 23/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ động thổ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Đỗ Thị Dung (trú tại xã Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn) là công nhân Công ty Giày Rieker (thuộc KCN Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Đây là “Mái ấm Công đoàn” thứ 7 Thủ tướng dành tặng cho các đoàn viên khó khăn thuộc tỉnh Quảng Nam.

Trong chương trình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với công nhân lao động hồi tháng 3/2017 tại Đà Nẵng, chị Dung là 1 trong 7 công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam được xét tặng món quà này.

Trong buổi khởi công ngôi nhà, chị Dung bày tỏ lòng cảm ơn Thủ tướng và các cấp công đoàn đã quan tâm dành cho chị mái ấm này.

Sáng cùng ngày, hai “Mái ấm Công đoàn” dành cho 2 công nhân khác của tỉnh Quảng Nam là chị Phạm Thị Quý Vân (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn) và Nguyễn Thị Đông (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) cũng được nghiệm thu và bàn giao cho gia đình.

Chị Vân và chị Đông đều là những công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Vân làm việc tại Công ty Giày Rieker còn chị Đông có chồng đau yếu, bệnh tật, đời sống rất khó khăn.

Quà của Thủ tướng đến với công nhân - Ảnh 1.

"Mái ấm Công đoàn" dành cho gia đình chị Phạm Thị Quý Vân cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ảnh: VGP/Thế Phong


Tại lễ bàn giao nhà cho gia đình chị Phạm Thị Quý Vân, ông Trần Văn Lý, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, với món quà ý nghĩa của Thủ tướng Chính phủ, gia đình chị Vân và chị Đông đã có một ngôi nhà khang trang, không còn lo mưa gió, giúp ổn định cuộc sống.

Ông Trần Văn Lý mong các đoàn viên cố gắng, nỗ lực hơn nữa hoàn thành tốt công việc để có thu nhập nuôi các con ăn học, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của công ty.

theo baochinhphu.vn