Con cô thợ may đạt ba điểm 10 kỳ thi THPT: Thức trắng một đêm ăn mừng, mơ ước vào ĐH Johns Hopkins

Lê Ái |

Với ba điểm 10 tròn trịa, con đường đến với Đại học Y Dược TP.HCM ngành Y Đa Khoa của Trọng dường như đã hiện ra rõ ràng trước mắt. Với nam sinh, gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc để mình có được kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng vừa qua.

Thông tin nhiều thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia ở nhiều tỉnh và thành phố trên khắp cả nước đạt mức điểm 30 khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Không riêng vì phụ huynh có con em dự thi hay thầy cô đồng hành cùng các học sinh qua những ngày tháng ôn thi vất vả, tất cả chúng ta đều thấy rằng: 99er là những bạn trẻ vô cùng xuất sắc!

Lê Văn Trọng (học sinh lớp 12A2, THPT Châu Thành, TP.Bà Rịa) là một trong những nhân tố xuất sắc kể trên. Trọng đạt điểm 10 ở cả ba môn Toán, Hóa, Sinh. Ngoài ra, môn Vật lý cậu bạn đạt 7,5 điểm và có điểm trung bình chung bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên là 9,17.

Con cô thợ may đạt ba điểm 10 kỳ thi THPT: Thức trắng một đêm ăn mừng, mơ ước vào ĐH Johns Hopkins - Ảnh 1.

Số điểm chi tiết các môn thi Trọng đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Trọng dự định Đại học Y Dược TP.HCM ngành Y Đa Khoa.

Con cô thợ may đạt ba điểm 10 kỳ thi THPT: Thức trắng một đêm ăn mừng, mơ ước vào ĐH Johns Hopkins - Ảnh 2.

Lê Văn Trọng

Sinh năm 1999

Học sinh trường THPT Châu Thành, TP.Bà Rịa

HSG 3 năm

Giải Nhì môn Vật Lý lớp 10 cấp tỉnh

Giải Ba môn Hóa lớp 11, 12 cấp tỉnh

Giải Nhất cuộc thi giải Toán bằng máy tính cầm tay cấp tỉnh

Giải Ba Giải toán bằng máy tính cầm tay cấp Quốc Gia

Giải Ba cấp Quốc Gia kì thi Giải toán trên Mạng (Violympic)

Nửa đêm gọi bố mẹ dậy ăn mừng

Kết quả này, Trọng đã có thể nhẩm đoán từ sau khi rời phòng thi, song cậu vẫn không thật sự chắc chắn vì bản thân có điểm yếu là khá ẩu nên sợ trong lúc làm bài đã có bất cẩn, hoặc đầu nghĩ một nơi lại đi khoanh đáp án một nẻo.

"Trước vài ngày công bố kết quả, mình vẫn cảm thấy không chắc chắn với số điểm mà mình đã thử dò đáp án. 

Tuy nhiên, bản thân vẫn tự tin là sẽ đậu được nguyện vọng 1, vào trường Y", 99er chia sẻ.

0h ngày 6/7, cổng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia mở. Trọng hồi hộp nhập số bao danh vào ô tìm kiếm. Mọi thức thật sự vỡ òa từ giây phút nhấn nút "enter".

"Khi biết điểm, mình thật sự rất bất ngờ và vui sướng. Mình đã có một đêm mất ngủ và cả nhà mình cũng vậy. 

Lúc công bố điểm là gần nửa đêm nhưng mình vẫn gọi cả bố mẹ dậy ăn mừng", Trọng vui vẻ nói.

Con cô thợ may đạt ba điểm 10 kỳ thi THPT: Thức trắng một đêm ăn mừng, mơ ước vào ĐH Johns Hopkins - Ảnh 4.

Trọng vỡ òa sung sướng khi đạt điểm 10 cả ba môn Toán - Lý - Hóa.

Trọng là con thứ 2 trong gia đình. Bố Trọng là bộ đội, mẹ cậu bạn là thợ may. Bố mẹ rất quan tâm đến việc học cũng như sức khỏe của con trai, tuy nhiên, họ vẫn để cậu tự do trong tự định hướng ngành học và về nghiệp tương lai.

"Gia đình là nguồn lực động viên an ủi to lớn không thể thiếu của mình", 9X tự hào nói.

Trọng đánh giá sức học của bản thân là khá tốt và đây chính là một trong những yếu tố giúp cậu học sinh đạt số điểm tuyệt đối cả ba môn thi Toán - Hóa - Sinh:

"Tâm lý vững, bình tĩnh, không cuống quýt hấp tấp và không quá căng thẳng (nói là không căng thẳng thì thật sự là dối lòng nhưng phải biết tự kiếm soát). 

Sự cẩn thận khi làm bài. Kiến thức và quá trình rèn luyện. Một ít may mắn để đạt được phong độ tốt nhất khi làm bài và đặc biệt là sức khỏe", 9X nói.

Con cô thợ may đạt ba điểm 10 kỳ thi THPT: Thức trắng một đêm ăn mừng, mơ ước vào ĐH Johns Hopkins - Ảnh 5.

Trọng là cậu bạn khá thật thà, vui tính, học và chơi đều hết mình.

Trọng tếu táo thừa nhân rằng bản thân từng không tin vào các lời khuyên của những anh chị Thủ khoa mấy năm trước rằng hãy học thật vững các kiến thức trong SGK, đến khi bước vào thực tế, Trọng mới thấy đúng là như vậy!

"Kiến thức trong sách thực sự rất tổng quát và sườn bài thi. Ngoài ra, mình cũng làm thêm các đề thi thử của các Tỉnh trên mạng, mỗi ngày cố gắng phấn đấu 1,2 cái đề môn bất kì. Bạn nên cố gắng hiểu sâu và tự mở rộng các dạng bài cơ bản. 

Quan trọng nhất trong chặng đường ôn thi kéo dài và vất vả vẫn là sức khỏe. Vì thế hãy nghỉ ngơi và giải trí đúng lúc!", chủ nhân loạt điểm 10 chia sẻ kinh nghiêm học thi.

Ước mơ du học, điểm số là thước đo của sự cố gắng

Với ba điểm 10 tròn trịa, con đường đến với Đại học Y Dược TP.HCM ngành Y Đa Khoa của Trọng dường như đã hiện ra rõ ràng trước mắt. Nhưng đó chỉ là mục tiêu lớn trong đời nam sinh, cậu có một giấc mơ khác to hơn đó là được bước chân vào ĐH Johns Hopkins của Mỹ - "cái nôi" của ngành Y khoa thế giới.

Kế hoạch của Trọng trong những năm tới là tích cực học Tiếng Anh và xem đây như ngôn ngữ thứ 2, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa nhiều hơn để làm đẹp hồ sơ du học.

"Trong những ngày còn lại của mua hè mình lên kế hoạch rèn luyện cơ thể bằng cách chơi thể thao nhiều hơn vì nhìn mình ai cũng bảo gầy quá, cố gắng tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa để tiếp xúc với xã hội nhiều hơn và quan trọng nhất là bồi bổ thêm cho Ngoại ngữ và chuẩn bị cho cuộc sống tự lập", Trọng lên kế hoạch chi tiết cho từng mốc quan trọng trong cuộc đời mình.

Con cô thợ may đạt ba điểm 10 kỳ thi THPT: Thức trắng một đêm ăn mừng, mơ ước vào ĐH Johns Hopkins - Ảnh 6.

Trọng mơ mình bước chân vào ĐH mơ ước vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) trong một ngày không xa.

Sở thích của Trọng là đọc sách, nhiều thể loại nhưng cậu rất thích đọc Tony Buổi Sáng, Đắc Nhân Tâm và Nhã giả kim. Sở thích này cậu được khơi gợi từ 1 người bạn cũng có chung đam mê.

Ngoài giờ học, Trọng dành thời gian giải trí và phục hồi năng lượng bằng cách chơi game (LMHT) cùng bạn bè. 9X tiết lộ mình rất thích hát, chưa từng từ chối một lời mời đi hát karaoke nào dù giọng hát bị bạn bè nhận xét là khá hạn chế. 

Trọng không đồng ý với suy nghĩ "Điểm số không quan trọng", với cậu, điểm số nói lên một phần nào đó sự cố gắng phấn đấu và quyết tâm bỏ của một học sinh trong chặng đường thu nạp tri thức. Với Trọng, ba điểm 10 vừa qua cũng chính là thước đo và là phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng của cậu suốt những năm tháng cắp sách đến trường.

theo Trí thức trẻ