Hoa hậu Phương Nga thể hiện bản lĩnh "sắc như dao" trước tòa

P.N |

Trái ngược với hình tượng mong manh yếu đuối khi còn trong showbiz, Trương Hồ Phương Nga xuất hiện tại tòa dù có phần nhợt nhạt nhưng luôn bình tĩnh và tự tin.

Trong ngày đầu tiên có mặt tại tòa, cô đã phần nào gây bất ngờ khi chọn "quyền im lặng". Theo báo Vietnamnet, Phương Nga cho rằng mình bị bắt giam chỉ vì tin tưởng cơ quan điều tra, nên giờ không còn tin ai kể cả luật sư của mình. Cô nói rành rẽ trước tòa: "Tôi không khai vì tôi sợ cơ quan điều tra huỷ hết chứng cứ".

Kiểm sát viên hỏi lại Phương Nga, cho mình bị oan, không trình bày sao HĐXX có thể xem xét được. Đáp lại vị nắm quyền công tố, cô hoa hậu thể hiện kiến thức luật khá chuẩn xác: "Bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh mình bị oan. Nghĩa vụ chứng minh bị cáo phạm tội là của các cơ quan tố tụng".

Những câu nói đáng chú ý của Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ trong 2 ngày xét xử (Nguồn: Team video)

Phương Nga đề nghị HĐXX tôn trọng quyền im lặng của mình. Nhận xét trên báo Gia đình và Xã hội, luật sư Phạm Văn Liêm cho rằng, mặc dù chưa có quy định cụ thể nào về "quyền im lặng", nhưng trong Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 đã có những quy định gián tiếp, nên việc Phương Nga sử dụng quyền này là đúng quy định của pháp luật.

Trong những ngay tiếp theo, Phương Nga thay đổi "chiến thuật" với những câu trả lời và tranh luận sắc sảo, tự tin.

Báo Pháp luật TPHCM tường thuật, luật sư của ông Cao Toàn Mỹ đưa ra đoạn ghi âm 2,5 phút trao đổi giữa hoa hậu với ông Yên (người được cho là Nga thuê đóng giả chủ nhà trên đường Nguyễn Trãi bán cho ông Mỹ), Nga thừa nhận có nghe giọng nói của mình trong đó.

Tuy nhiên, cô hỏi lại luật sư tại sao lại biết ông Yên, tại sao chỉ cung cấp có 2 phút trong khi cuộc hội thoại thực chất rất dài. "Tôi không ghi âm, vợ chồng ông Yên không ghi âm, vậy là chị Mai Phương ghi âm?" "Chị Mai Phương ghi với mục đích gì?", cô truy lại Luật sư của Cao Toàn Mỹ và yêu cầu ông này phải trả lời câu hỏi của mình.

Hoa hậu Phương Nga thể hiện bản lĩnh sắc như dao trước tòa - Ảnh 2.

Phương Nga và Thùy Dung tươi cười trong buổi xét xử sáng 27/6 (Ảnh: Pprz)

Khi được hỏi có phải cô là MC và diễn viên không, hoa hậu hỏi lại: "Tôi hỏi luật sư, câu này có liên quan gì đến vụ án? Tôi sẽ trả lời, nhưng có phải ý luật sư là tôi làm diễn viên thì diễn tốt đúng không?"

Theo tường thuật của báo Tuổi trẻ, Luật sư đã bị Chủ tọa phiên tòa nhắc nhở với câu hỏi này.

VnExpress thông tin, trước khi phải hầu tòa vì bị cáo buộc "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" Phương Nga nổi tiếng có tri thức, biết sáng tác nhạc, diễn xuất, dẫn chương trình...