Vụ bắt nạt đàn em: Phan Đinh Tùng nếu không sai sao lại phải im lặng?

Ngọc Ngọc |

Được một vài đồng nghiệp, khán giả bênh vực song phía Phan Đinh Tùng vẫn im lặng đến khó hiểu.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ rầm rộ đoạn clip Phan Đinh Tùng bị nghi ngờ có thái độ coi thường đàn em trong một show diễn ở Hạ Long.

Cụ thể, Phan Đình Tùng đã lấy micro từ tay một ca sĩ trẻ tên Trịnh Thế Phong và "dằn mặt" với loạt câu hỏi như: Em tên gì? Nãy giờ đã hát bao nhiêu bài? Em muốn làm liveshow riêng hay không?...

Vụ bắt nạt đàn em: Phan Đinh Tùng nếu không sai sao lại phải im lặng? - Ảnh 1.

Trịnh Thế Phong tường thuật lại sự việc.

Khi nhìn xuống khán giả để hỏi mọi người có tiếp tục để Trịnh Thế Phong biểu diễn, Phan Đinh Tùng "muối mặt" vì số đông đồng loạt hô: "Có. Hát tiếp", thậm chí còn có người đòi ca sĩ trẻ hát 10 bài. Do bị phản ứng ngược, Phan Đinh Tùng phải trả micro cho Trịnh Thế Phong và tuyên bố về phòng nghỉ và sẽ trở lại sau.

Giải thích về sự việc, Trịnh Thế Phong cho biết chương trình chỉ có 2 ca sĩ biểu diễn và anh đã phải hát đến 7 bài thay vì 2 bài do Phan Đinh Tùng đến muộn. 

Tưởng rằng sẽ nhận được lời cảm ơn của đàn anh, song Trịnh Thế Phong lại cảm thấy bị thiếu tôn trọng khi đang hát nhưng Phan Đinh Tùng vẫn đứng trước sân khấu trò chuyện để rồi đám đông phải nhốn nháo.

Sau khi đoạn clip được xuất hiện tràn ngập trên các diễn đàn, mạng xã hội, rất nhiều ý kiến đã chỉ trích Phan Đinh Tùng là coi thường nghệ sĩ trẻ và ứng xử kém văn minh trước công chúng.

Clip Phan Đinh Tùng bị nghi có hành động coi thường đàn em.

Tuy nhiên, sự việc lại vừa có diễn biến hoàn toàn mới khi một vài khán giả tự nhận là có mặt trong đêm diễn và bình luận rằng Phan Đinh Tùng có mặt từ khi show diễn mới bắt đầu, nhưng do đàn em hát quá nhiều nên giọng ca sĩ 1975 mới lấy micro và phát biểu.

Chưa rõ ai đúng ai sai trong vụ việc, một số nghệ sĩ như ca sĩ Hoàng Bách, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã viết lên trang cá nhân bênh vực Phan Đinh Tùng và khẳng định nam ca sĩ là điềm đạm, chín chắn.

Dù được khán giả, đồng nghiệp bảo vệ, nhưng thực tế đó chỉ là những ý kiến của người ngoài cuộc, chưa đủ dẫn chứng để "giải oan" cho Phan Đinh Tùng.

Vụ bắt nạt đàn em: Phan Đinh Tùng nếu không sai sao lại phải im lặng? - Ảnh 3.

Nguyễn Văn Chung nhận xét về Phan Đinh Tùng.

Suốt những ngày qua, chúng tôi đã cố gắng liên lạc qua điện thoại với Phan Đinh Tùng nhưng anh không nhấc máy. Liên hệ thêm phía quản lý, đại diện Phan Đinh Tùng phản hồi lại rằng: "No comment" tạm dịch là "Không bình luận" sau khi trao đổi với nam ca sĩ.

Hiện tại, Phan Đinh Tùng vẫn cập nhật trang cá nhân thường xuyên nhưng né tránh đề cập để vụ việc gây ồn ào.

Vụ bắt nạt đàn em: Phan Đinh Tùng nếu không sai sao lại phải im lặng? - Ảnh 4.

Vụ bắt nạt đàn em: Phan Đinh Tùng nếu không sai sao lại phải im lặng? - Ảnh 5.

Một số khán giả bênh vực Phan Đinh Tùng.

Vụ bắt nạt đàn em: Phan Đinh Tùng nếu không sai sao lại phải im lặng? - Ảnh 6.

Hoàng Bách cũng hết lời khen ngợi đồng nghiệp.

Vụ bắt nạt đàn em: Phan Đinh Tùng nếu không sai sao lại phải im lặng? - Ảnh 7.

Câu hỏi đặt ra là nếu không sai vì sao Phan Đinh Tùng lại im lặng trong khi người trong cuộc là Trịnh Thế Phong đã lên tiếng còn anh đang được nhiều khán giả, đồng nghiệp ủng hộ?