Cơn mưa "vàng" đã xuất hiện ở ngoại thành Hà Nội

Hoàng Đan |

Cơn mưa "vàng" đã xuất hiện ở ngoại thành Hà Nội
Cơn mưa "vàng" đã xuất hiện ở ngoại thành Hà Nội

Chiều nay, tại một số huyện ngoại thành của Hà Nội đã xuất hiện cơn mưa khá lớn giúp "giải nhiệt" sau những ngày nắng nóng kỷ lục.

Theo ghi nhận, cơn mưa nặng hạt trút xuống địa bàn thị xã Sơn Tây, huyện Phúc Thọ, Đan Phượng (Hà Nội) vào gần cuối giờ chiều 5/6.

Nhiều người dân tại đây đã rất phấn khởi đón nhận cơn mưa "vàng" sau những ngày nắng nóng với nền nhiệt cao kỷ lục trên 40 độ C.

Hiện tại lúc này, dù ở trung tâm thành phố vẫn chưa có mưa nhưng nhiệt độ đã bắt đầu giảm xuống và có gió mát.

Cơn mưa vàng đã xuất hiện ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 1.

Cơn mưa chiều nay.

Cơn mưa vàng đã xuất hiện ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 2.

Cơn mưa vàng đã xuất hiện ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 3.

Hình ảnh cơn mưa ở một số huyện ngoại thành Hà Nội.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đến chiều 5/6, rãnh áp thấp có trục vào khoảng 23-25 độ vĩ Bắc bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ gần sáng ngày 6/6 đến ngày 7/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông.Riêng phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình trong chiều và đêm 6/6 có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều tối và đêm 6/6 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, sáng mai (6/6) có lúc có mưa rào và dông; từ chiều và đêm mai mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo, từ ngày 7- 8/6, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1 đến 2 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu đều ở mức dưới báo động 1.

Trước đó, nắng nóng kỷ lục ở ngưỡng cao nhất 40 năm qua tại Miền Bắc và Hà Nội đã khiến cuộc sống người dân thủ đô và vùng lân cận đảo lộn.

Vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ trung bình là hơn 40 - trên 41 độ C. Ở những nơi như mặt đường, ngoài trời, nhiệt độ có thời điểm lên tới mức 50 độ C.