Pha "đổ đèo" điên rồ của chiếc máy xúc trước con dốc dựng đứng

Gabe |

Những pha biểu diễn với máy xúc có lẽ không quá xa lạ nhưng việc lao xuống con đèo có độ dốc lớn như thế này thì quả là hiếm thấy.

Thông thường, bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe máy xúc trong các công trường lớn hoặc những khu vực dân cư đang thi công, xây dựng. Ở đó chúng đơn thuần làm đúng nhiệm vụ của mình như xúc - di chuyển cát hoặc vật liệu.

Tuy nhiên, nếu nghĩ đó chỉ là những cố máy khô khan thì quả là sai lầm. Ở nhiều cuộc thi dành riêng cho xe máy xúc, chúng được thử sức ở nhiều công việc tinh tế hơn nhiều như: Viết chữ, mở bia, bổ dưa hay thậm chí cả việc rót rượu vang!

Pha đổ đèo điên rồ của chiếc máy xúc trước con dốc dựng đứng - Ảnh 1.

Nhưng nếu nhắc đến máy xúc, khả năng khiến nhiều người thích thú nhất lại chính là việc Di chuyển! Không màu mè, bay nhảy, những chiếc xe máy xúc có cách di chuyển, vượt chướng ngại vật vô cùng đơn giản song không kém phần tinh tế.

Chúng có thể tự mình leo lên thùng 1 chiếc xe tải mà không cần bất cứ hỗ trợ nào, vượt qua các chướng ngại cao 1 cách dễ dàng, và ấn tượng nhất, là những pha đổ đèo dựng đứng mãn nhãn.

Xem video:

Pha xuống dốc thẳng đứng của máy xúc mini

Không chỉ xuống dốc, từng có rất nhiều các tài xế máy xúc đã thể hiện mình qua việc vượt qua các chướng ngại vật lớn hoặc di chuyển chiếc xe qua địa hình hiểm trở, có độ dốc cao. Thậm chí, từng có cuộc thi "National Excavator Operator Competition" được tổ chức để vinh danh những con người tài năng nhất.

Clip dưới đây là 1 ví dụ khác về khả năng của "bác tài" cũng như những cỗ máy đa năng này.

Xem video:

Kỹ năng tuyệt vời của người lái máy xúc mini