Triều Tiên dọa nhấn chìm Nhật Bản trong mây phóng xạ hạt nhân

Mai Liên |

Triều Tiên vừa đe dọa nếu có xung đột khu vực, họ sẽ tấn công hạt nhân vào Nhật Bản trước tiên, dìm nước này trong mây phóng xạ.

CHDCND Triều Tiên vừa lên tiếng cảnh báo nếu xung đột bùng nổ trong khu vực, Nhật Bản sẽ là nước đầu tiên hứng chịu những tác động khủng khiếp của một thảm họa hạt nhân.

Nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên cho biết, trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, những khu vực ở Nhật Bản được dùng làm căn cứ hậu cần, căn cứ quân sự cho quân đội Mỹ sẽ là nơi đầu tiên bị nhấn chìm trong "các đám mây phóng xạ".

Tờ báo này cũng nhắc lại những ký ức đau thương về thảm họa hạt nhân hủy diệt cách đây gần 62 năm tại Hiroshima và Nagasaki, đồng thời "nhắc nhở" Nhật Bản rằng nếu quan tâm đến lợi ích của mình thì phải nỗ lực giải quyết tình hình căng thẳng một cách hòa bình.

Cũng theo tờ báo này, Nhật Bản sẽ trở thành mục tiêu đầu tiên trong các cuộc tấn công của Triều Tiên bởi đây là nơi các lực lượng quân sự Mỹ đóng quân.

Cảnh báo của Triều Tiên đưa ra một ngày sau khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố có kế hoạch sửa đổi Hiến pháp và điều động binh sĩ thuộc Lực lượng phòng vệ ra nước ngoài hoạt động. Do đó, có khả năng Nhật Bản sẽ tận dụng cuộc khủng hoảng ở bán đảo Triều Tiên để thực hiện hóa kế hoạch này.

Triều Tiên cho rằng, Nhật Bản đang sử dụng căng thẳng trong khu vực làm cái cớ để sửa đổi Hiến pháp nhằm cho phép hành động quân sự ở nước ngoài./.

theo VOV