Người dân Đồng Tâm vỗ tay khi cụ Lê Đình Kình về làng

T.Công |

Cụ Lê Đình Kình (82 tuổi, thôn Hoành, người từng bị tạm giữ trong vụ việc liên quan tới đất đai tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) đã trở về làng chiều 2/5.

Theo tường thuật của tờ Tuổi trẻ, khi xe cấp cứu đưa cụ Kình về đến thôn Hoành (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức) vào 18h ngày 2/5, người dân đã đứng chật kín hai bên đường để reo hò, vỗ tay.

Có người vì quá xúc động đã khóc.

"Trong thời gian tôi nằm viện, ông Nguyễn Đức Chung nhiều lần đến thăm hỏi, động viên. Thứ trưởng Bộ Công an, nhiều ban ngành đoàn thể và đại biểu Quốc hội cũng thăm hỏi, động viên ông. Hôm nay, lúc 16h30, ông Nguyễn Đức Chung cũng đến bệnh viện thăm và tiễn tôi ra về", tờ Tuổi trẻ dẫn lời cụ Kình nói khi trở về làng.

Tin từ Bệnh viện Việt Đức cho hay, sức khỏe cụ Lê Đình Kình đã bình phục sau ca phẫu thuật. Bệnh viện trước đó đã cử những bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại để tiến hành ca phẫu thuật xương đùi cho cụ Kình.

Chia sẻ trên tờ VnExpress, cụ Kình cho hay, cụ đang mong chờ đến hôm 20/6 để nghe quyết định của thanh tra thành phố về sự việc đất đai ở địa phương.

Người dân Đồng Tâm vỗ tay khi cụ Lê Đình Kình về làng - Ảnh 1.

Khi xe chở cụ Lê Đình Kình về đến làng, người dân reo hò, vỗ tay. Ảnh: Tiền phong

Trong vụ việc ở Đồng Tâm, cụ Kình bị tạm giữ hôm 15/4. Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội sau đó đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ cụ Lê Đình Kình. 

(Tổng hợp)