Con trai 28 tuổi giết cha mẹ, phi tang xác trong thùng axit

Nguyễn Đạt |

Con trai 28 tuổi giết cha mẹ, phi tang xác trong thùng axit
Con trai 28 tuổi giết cha mẹ, phi tang xác trong thùng axit
2 nạn nhân xấu số, ông Joel Michael Guy Sr 61 tuổi và bà Lisa Guy 55 tuổi.

Guy Jr. bị cáo buộc đã giết hại cả cha và mẹ sau đó phân xác họ rồi bỏ vào thùng axit để phi tang.

Nam thanh niên Joel Michael Guy Jr, 28 tuổi, sống tại Louisiana, Mỹ đã bị bắt vào thứ Ba vừa qua và bị cáo buộc với hai án giết người cấp độ 1 với hai nạn nhân là Joel Michael Guy Sr, 61 tuổi và Lisa Guy, 55 tuổi. Theo như Sở cảnh sát, hai nạn nhân cũng chính là cha mẹ của nghi phạm. Họ bị đâm nhiều nhát, phân xác và các phần thi thể bị tiêu hủy trong dung dịch axit tự chế.

Sau khi đồng nghiệp của bà mẹ Lisa Guy tới nhà và thấy có dấu hiệu khả nghi, người này đã báo lại với cảnh sát. Việc khám nhà được thực hiện ngay lập tức và cảnh sát tìm thấy các phần thi thể nằm vương vãi khắp các phòng.

Cảnh sát trưởng cho biết, đó là một cảnh tượng rất kinh hoàng, cả hai nạn nhân bị đâm nhiều nhát chí mạng và bị chặt thành nhiều khúc. Theo lời khai của nghi phạm, hắn đã thử tiêu hủy những phần thi thể này bằng cách nhúng chúng vào dung dịch axit với các thành phần chính từ thuốc tẩy rửa, hydro peroxide và các hóa chất khác. 

Công đoạn tiêu hủy loại hỗn hợp axit tự tạo này đòi hỏi nhiều dụng cụ hóa sinh đặc biệt, và do có quá nhiều bằng chứng cần thu thập nên đội pháp y phải dành vài ngày mới hoàn thành nhiệm vụ.

Vụ án mạng được cho là xảy ra vào khoảng giữa thứ Sáu và trưa thứ Bảy. Nghi phạm quay về nơi hắn sống vào Chủ nhật, đồng nghĩa với việc hắn dành ít nhất một ngày để xử lí những phần thi thể sau khi giết cha mẹ.

Các thanh tra cho biết có thể nghi phạm đã hành hạ họ trước khi ra tay.

Nghi phạm Guy Jr. đã bị bắt vào thứ Ba khi đang cố gắng tẩu thoát bằng chiếc xe đỗ ngoài căn hộ của mình.

Con trai 28 tuổi giết cha mẹ, phi tang xác trong thùng axit - Ảnh 1.

Nghi phạm Joel Michael Guy Jr giết cha mẹ vì bị cắt trợ cấp tài chính.

Cho tới nay, cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ gây án. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, cảnh sát trưởng cho biết "bố mẹ nghi phạm muốn thúc giục hắn tự chủ về kinh tế và sẽ bắt đầu cắt vài khoản tiền trợ cấp cho hắn".

Cặp vợ chồng này trước khi bị sát hại cũng đã lên kế hoạch bán căn nhà họ ở và chuẩn bị dời sang sinh sống tại thành phố khác.

Chị của nghi phạm kể lại:"Gia đình tôi đã từng mong muốn có kì nghỉ Giáng sinh cùng nhau. Nhưng có vẻ bây giờ đó là điều không thể rồi." Cô cũng cho biết trước vụ án mạng, nghi phạm không thể hiện bất kì dấu hiệu bất thường nào, và vụ án là một cú sốc lớn với cô và gia đình.