Ông Đoàn Ngọc Hải: "Tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ"

Thành Công (TH) |

Đó là phát ngôn mới nhất của ông Đoàn Ngọc Hải xung quanh vấn đề dẹp vỉa hè ở TP.HCM.

"Nhân dân đang ủng hộ, trông chờ vào chính quyền mà tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa?", ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Quận 1 (TP.HCM) đã nói như vậy trên tờ Zing.vn trước thắc mắc về việc 3 ngày nay ông không trực tiếp xuống đường dẹp vỉa hè.

Ông bảo, hiện phía giới chức phường đang làm tốt công việc đó. Quận sẽ vẫn kiểm tra thường xuyên trong thời gian tới.

"Về lâu dài, quận sẽ có những giải pháp chắc chắc nhưng xử nghiêm và xử nặng là hiệu quả nhất. Ở Singapore, họ phạt nặng hơn mình nhiều lần. Đây là cách hiện đại nhất mà các nước tiên tiến đã làm", tờ Tiền phong dẫn lời ông Hải.

Vị Phó Chủ tịch Quận 1 đã nhiều lần thừa nhận nhiệm vụ của ông hết sức nặng nề và đụng chạm, nhưng ông phải công bằng, nghiêm minh, tất cả đều thượng tôn pháp luật.

Truyền thông trong nước cho hay, qua vài ngày được cho là cao điểm trong đợt ra quân dẹp vỉa hè của vị Phó Chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải, tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã tạm ngăn nắp cả ban ngày và ban đêm.

Người dân Quận 1 dã không "làm khó" ông Hải. Bằng chứng là họ đã tự động đập bỏ bậc tam cấp để trả lại vỉa hè.

"Mình chịu thiệt một chút nhưng giữ được sự đồng bộ của vỉa hè cũng đáng", ông Nguyễn Cảnh Hà, Giám đốc Công ty An Thiên Lý nói trên tờ Người lao động.

Dù ở một số nơi vẫn còn tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, thế nhưng, tờ Zing.vn đưa tin, sau nửa tháng ra quân, những nơi ông Hải cùng đoàn kiểm tra của Quận 1 đi qua đã có những thay đổi đáng kể.

Xung quanh những động thái lập lại trật tự vỉa hè của ông Đoàn Hải, ông Lưu Bình Nhưỡng (Ủy viên Thường trực Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội) đã nhận định trên tờ Lao động:

"Việc thực hiện từ lời nói đến hành động của ông Đoàn Ngọc Hải đã lập lại kỷ cương, văn minh của một quận trung tâm thành phố mang tên Bác, góp phần lấy lại được lòng tin của nhân dân đối với những người cán bộ, đảng viên có chức, có quyền".

Ông Nhưỡng rất ủng hộ cách làm quyết liệt của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải và cho rằng, việc ông Hải trực tiếp xử lý nhiều xe biển xanh vi phạm đã cho thấy sự công tâm, khiến nhiều người "tâm phục, khẩu phục".

(Tổng hợp)