Ukraina tập hợp vũ khí đến Donbass chuẩn bị tấn công

V.A |

Chỉ huy quân đội Ukraina đã tăng cường quân và vũ khí đến đường ranh giới ở Donbass - ông Eduard Basurin, phát ngôn viên chỉ huy chiến dịch của nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) cho biết hôm 5.2.

"Chỉ huy lực lượng quân đội Ukraina từ chối thực thi thỏa thuận Minsk và không rút vũ khí hạng nặng khỏi đường giới tuyến. Thay vì thế, họ lại tăng cường lực lượng trong khu vực này. Chúng tôi đã quan sát được Ukraina tăng quân và vũ khí sát đường ranh giới để chuẩn bị tấn công" - hãng tin Donetsk dẫn lời ông Basurin cho biết.

Theo ông Basurin, hai hệ thống tên lửa Tochka-U của Ukraina đã được đưa đến khu vực nhà máy luyện cốc ở Avdeevka từ Kramatorsk. Sáu hệ thống tương tự được điều đến nhà ga ở làng Novobakhmutovka, gần Yasinovataya để "biệt phái làm nhiệm vụ tiếp theo".

Theo dữ liệu trinh sát của DPR, hai đại đội những người theo chủ nghĩa dân tộc do cựu chỉ huy quân đoàn bán quân sự Right Sector, Dmitry Yarosh, đã đến khu vực triển khai lữ đoàn cơ giới 72 của Ukraina.

Tình hình dọc giới tuyến ở Donbass trong những ngày gần đây xấu đi nghiêm trọng. Số lượng dân thường thương vong tăng nhanh do giao tranh không ngừng. Nhà cửa và một số cơ sở hạ tầng bị hư hại nặng.

theo Lao động