Tỷ phú Warren Buffett: Mỹ sẽ "ổn dưới thời Donald Trump"

Trần Minh |

Khi nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett, một người ủng hộ bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử, được hỏi về tân Tổng thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, ông nói rằng Mỹ sẽ ổn bởi nước này có “công thức bí mật”.

Tỷ phú Buffet cũng nói: “Mỹ sẽ tốt thôi… Tôi từng nói rồi. Nước Mỹ sẽ tốt đẹp dưới thời bà Hillary Clinton, và tôi nghĩ Mỹ sẽ ổn dưới thời Donald Trump”.

Ông Buffett tiếp tục: “Nước Mỹ không phải lúc nào cũng ổn thỏa… nhưng hãy nhìn vào nơi chúng ta đi, từng cột mốc một. Đừng bao giờ coi nhẹ nước Mỹ”.

Với “thần chú” đó như một nguyên tắc hướng dẫn, ông Buffet nói “chúng ta hầu như luôn là người mua cổ phiếu theo thời gian”.

Nhắc lại lời kêu gọi đầu tư dài hạn, huyền thoại đầu tư Buffett thừa nhận rằng ông không biết nơi mà thị trường chứng khoán sẽ đi trong “10 ngày hay 1 năm hay 2 năm nữa”. Nhưng có một điều ông chắc chắn, rằng giá cổ phiếu “sẽ cao hơn trong 10 năm, 20 năm nữa”. Ông cũng cảnh báo rằng nền kinh tế sẽ có lúc trục trặc, nhưng rồi nước Mỹ sẽ ổn.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Buffett nói:

“Tôi ủng hộ mọi Tổng thống của Mỹ. Quan trọng là người Mỹ phải thống nhất hỗ trợ tổng thống… Điều này không có nghĩa là họ không thể chỉ trích hay bất đồng với những gì ông ấy làm. Nhưng chúng ta cần một đất nước thống nhất… Ông ấy xứng đáng nhận được sự tôn trọng của mọi người”.

theo Lao động