Hà Nội: Bệnh nhân tử vong sau khi gây mê phẫu thuật tại bệnh viện

Hoàng Đan |

Hà Nội: Bệnh nhân tử vong sau khi gây mê phẫu thuật tại bệnh viện
Hà Nội: Bệnh nhân tử vong sau khi gây mê phẫu thuật tại bệnh viện
Bệnh viện đa khoa Trí Đức. Ảnh: Website Bệnh viện.

Khi hai bệnh nhân được các bác sỹ của Bệnh viện Trí Đức (Hà Nội) tiến hành gây mê phẫu thuật thì đã có biểu hiện sốc phản vệ và tử vong sau đó.

Trao đổi với chúng tôi vào lúc 15h30 chiều 25/12, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác nhận, vào sáng cùng ngày, khi đang được gây mê tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức (tại 219 Lê Duẩn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) hai bệnh nhân đã tử vong.

Cụ thể, theo ông Cường, khi hai bệnh nhân được các bác sỹ của Bệnh viện tiến hành gây mê phẫu thuật (trong đó một bệnh nhân là nữ) đã có biểu hiện sốc phản vệ: mệt xỉu, khó thở, trụy mạch… sau khi được tiêm thuốc gây mê.

Các bệnh nhân được xử trí cấp cứu tại chỗ và được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, một trong hai bệnh nhân đã tử vong ngay khi được đưa đến Bạch Mai cấp cứu, trường hợp thứ hai cũng không qua khỏi sau đó.

Còn theo Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho hay đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc 2 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện đa khoa Trí Đức..

"Cơ quan pháp y đang tổ chức khám nghiệm và các đơn vị nghiệp vụ phải chờ kết quả pháp y tử thi để phục vụ công tác điều tra", Thượng tá Tín cho hay.

Cũng theo anh Hoàng Văn Sơn, người nhà bệnh nhân Hoàng Ngọc T. (sinh năm 1982, một trong hai bệnh nhân tử vong) cho biết, anh T. đã khám tại Bệnh viện Trí Đức vào ngày 24/12 và được chẩn đoán là viêm tuyến giáp và chỉ định cắt amidan.

Tới sáng nay (25/12) ngay sau khi bác sỹ tiêm thuốc gây mê thì anh T. bị bất tỉnh, các bác sỹ tại bệnh viện Trí Đức đã đưa anh sang bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu, tuy nhiên đã không thể qua khỏi.

Được biết, bệnh nhân nữ sinh năm 1979, được chỉ định phẫu thuật tuyến giáp.

download app