Sốc: Cửa nhà dân mở ra như một phép màu dưới tay bọn đạo chích chỉ với đúng 1 miếng bìa

Thu Trang |

Với mánh khóe quá tinh vi của bọn đạo chích, người dân chẳng còn cách nào khác là tăng cường cảnh giác hơn nữa để bảo vệ chính bản thân và gia đình.

Đoạn video gây sốc ghi lại cảnh hai tên đạo chích phá khóa đột nhập nhà dân chỉ bằng một mẩu bìa cứng chỉ trong 10 giây đang được cư dân mạng chia sẻ mạnh để nhắc nhau cảnh giác với những mánh khóe khôn lường của bọn tội phạm.

Metropolitan Police đã công bố những hình ảnh trên như một phần trong chiến dịch khuyến khích người dân London sử dụng hai lớp khóa để bảo vệ an toàn cho chính tư gia của mình.

Theo đoạn clip do camera an ninh trước cửa nhà ghi lại, hai người đàn ông đột ngột xuất hiện trước cửa một ngôi nhà để dò xét xem cửa có khóa hay không.

Sau khi bàn mưu tính kế với đồng bọn, một tên quay lại dùng một mảnh bìa cứng đưa vào khoảng trống nhỏ giữa cửa ra vào và khung cửa.

Và thật thần kỳ, chỉ trong tích tắc, chiếc cửa nhẹ nhàng mở ra như vừa được tra khóa vào ổ "đón chào" hai tên đạo chích.

Sốc: Cửa nhà dân mở ra như một phép màu dưới tay bọn đạo chích chỉ với đúng 1 miếng bìa - Ảnh 2.

Chỉ bằng một mảnh bìa cứng, cửa nhà dân đã mở ra nhẹ nhàng như nghe được câu thần chú "Vừng ơi, mở ra".

Chiến dịch phòng chống tội phạm Met's #BeSafe của cảnh sát Anh hiện đang được thử nghiệm ở Barnet, Enfield và Lambeth với mục đích động viên, thúc đẩy người dân London chủ động hơn trong việc phòng chống tội phạm để bảo vệ chính mình và tài sản của mình.

Ngoài ra, các cơ quan hữu quan cũng làm việc chặt chẽ với nhau để phát triển một bộ tài liệu hướng dẫn cách phòng chống trộm đột nhập cho người dân trong khu vực được thử nghiệm.

Tất nhiên, các cán bộ cảnh sát vẫn làm hết sức để phát hiện và ngăn chặn tội phạm đột nhập nhà dân nhưng họ luôn khuyến khích các cư dân hãy tự nâng cao ý thức cảnh giác để bảo vệ mình và gia đình trước tiên.

Sốc: Cửa nhà dân mở ra như một phép màu dưới tay bọn đạo chích chỉ với đúng 1 miếng bìa - Ảnh 3.

Hai kẻ đạo chích điềm nhiên mở cửa vào như nhà mình.

Theo một nghiên cứu do chiến dịch Met tiến hành, người dân không phải không biết các hướng dẫn phòng chống tội phạm nhưng lại không dùng tới chúng.

"Nghiên cứu cho thấy người London thực sự sợ bị kẻ xấu đột nhập. Họ sợ tới nỗi không muốn nghĩ tới nó nữa. Họ cũng không tin những điều nhỏ nhặt có thể giúp mình tránh được những thiệt hại không đáng có.

Họ cứ nghĩ lời khuyên của cảnh sát sẽ tốt hơn những thứ nhỏ nhặt mà họ có thể tự làm nhưng thực tế chính bản thân mới là người bảo vệ mình tốt nhất", đại diện cảnh sát thành phố cho biết.

Tiếp theo sau chiến dịch này, #BeSafe sẽ tư vấn cho người dân cách bảo vệ điện thoải khỏi bị móc trộm trong mùa Giáng sinh đông đúc này.