Lật ngược thế cờ: Rắn độc cắn trả ễnh ương khổng lồ khi đang bị nuốt vào bụng

Trang Ly |

Bị rắn độc cắn trả, ễnh ương đang nhai con mồi cũng phải nhả ra nhanh chóng.

Trong một cánh rừng rậm ở châu Phi, cuộc săn "tay ba" vô cùng tàn khốc đã xảy ra: Kẻ săn mồi vừa chén bữa chiều bỗng chốc trở thành con mồi của một bậc thầy săn mồi khác.

Cuộc săn mồi "tay ba" giữa:

Cóc mưa - Rắn địa ngục - Ễnh ương châu Phi

Những cơn mưa hiếm hoi của tháng Mười đã đánh thức những kẻ săn mồi đi kiếm ăn. Một con rắn địa ngục (Hell snake) lên đường đi ăn. Nó nhanh chóng tìm kiếm được con mồi béo bở - Cóc mưa.

Sử dụng sự tinh khôn bằng cách phình thân mình ra để rắn địa ngục không n uốt sống được, cóc mưa tưởng nó sẽ thoát chết nhưng, rắn địa ngục "cao tay" hơn con mồi bước.

Nó di chuyển và tấn công từ đằng sau cón cóc mưa (phần không bị phình nhiều). Sau cú ngoạm trong tích tắc, rắn địa ngục đã "tiễn" cóc mưa vào bụng, mặc cho con mồi còn giãy đạp trong bụng, rắn địa ngục đã có bữa khai vị ngon lành.

Lật ngược thế cờ: Rắn độc cắn trả ễnh ương khổng lồ khi đang bị nuốt vào bụng - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ video của Discovery Channel.

Nó tiếp tục lên đường đi săn. Nhưng kẻ đi săn vừa được một bữa no đó sắp phải đón nhận điều khủng khiếp của kẻ đi săn bậc thầy khác: Ễnh ương châu Phi.

Là một trong những loài ếch khổng lồ nhất thế giới, ễnh ương châu Phi có thể nặng gần 2kg. Chúng là loài săn mồi xảo quyệt, chuyên đi săn theo lối phục kích: Vùi mình vào đống đất rồi chờ con mồi tự dẫn xác tới.

Khi con rắn độc địa ngục vừa hoàn thành xong bữa khai vị của nó, ễnh ương thè cái lưỡi dính rồi "chộp" lấy con rắn toan nuốt chửng.

Lật ngược thế cờ: Rắn độc cắn trả ễnh ương khổng lồ khi đang bị nuốt vào bụng - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ video của Discovery Channel.

Điều bất ngờ nhất đã xảy ra: Do khoang miệng của con ếch rộng nên rắn địa ngục đã có cơ hội tấn công (cắn) con ễnh ương khi đã bị nuốt.

Xem video:

Cuộc phục kích mồi "tay ba" trong rừng rậm châu Phi. Video: Thế giới động vật hoang dã/Youtube.

Do nọc độc của rắn địa ngục không quá mạnh, nhưng cú cắn từ bên trong khoang miệng của con rắn khiến ễnh ương phải nhả con mồi béo bở ra một cách đầy tiếc nuối.

Lật ngược thế cờ: Rắn độc cắn trả ễnh ương khổng lồ khi đang bị nuốt vào bụng - Ảnh 5.

Ễnh ương châu Phi. Ảnh: Internet.

Con rắn bỏ đi vì biết lượng sức mình trước kẻ thù xảo quyệt và to lớn. Còn con ễnh ương, nó lại tiếp tục nằm phục kích con mồi khác.